In Vein วงเมโลดิกเดธเมทัลจากค่าย Banana Record ปล่อยซิงเกิลใหม่ชื่อว่า “นิรันดร์”

เพลงนี้จะรวมอยู้ในโปรเจ็กต์ที่มีชื่อว่า Sound of Absorbed Life – Tribute to “Pond” In Vein ที่ร่วมกันทำกับวง G6PD วงเมทัลคอร์ชื่อดังจากจังหวัดเชียงใหม่เพื่อร่วมรำลึกถึงคุณปอนด์ มือกีตาร์วง In Vein ที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง และก่อนหน้าที่จะมีซิงเกิลนี้ออกมาทางด้านวง G6PD ก็ได้ปล่อยซิงเกิล “Moon Blood” ออกมาประเดิมโปรเจ็กต์นี้เป็นเพลงแรกเรียบร้อยแล้ว

สำหรับเพลง “นิรันดร์” ตัวเพลงเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เศร้าหมอง อารมณ์หม่นสุด ๆ ดนตรียังคงเป็นเมโลดิกเดธเมทัลที่หนักแน่น แต่แต่งเติมไปด้วยความหนืดยานแบบดูมเมทัล และมีกลิ่นอายของแบล็คเมทัลมาเจือจางอยู่ไม่น้อย เสียงปั่นสายกีตาร์กึกก้องไปทั่วเพลง กระเดื่องโดดเด่นมาก เหยียบมิดสลับกับบลาสต์บีตเข้ามาบ้าง เบสเดินตามภาคริธึมได้อย่างไหลลื่น เสียงร้องพลังปิศาจแหลมสูงถ่ายทอดออกมาพร้อมเนื้อหาเกี่ยวกับสัจธรรมความตายที่ไม่มีใครหลีกหนีพ้น นอกจากนี้แล้วทางวงยังเลือกใช้กีตาร์โปร่งและเสียงคีย์บอร์ดหลอน ๆ มาเพิ่มอารมณ์ให้เพลงดูเศร้าหมองมากขึ้นอีกด้วย

วง In Vein จัดได้ว่าเป็นวงที่มีมาตรฐานการทำเพลงที่สูงมาก เทียบเคียงวงต่างประเทศเดียวกันได้แบบพอฟัดพอเหวี่ยงเลยทีเดียว ถึงแม้ปัจจุบันทางวงจะเหลือกสมาชิกกันเพียงแค่สี่คนเนื่องจากคุณปอนด์ต้องจากไปก่อนอย่างกระทันหัน (ซึ่งดูแล้วก็ส่งผลกระทบต่อวงมากพอสมควรเลยทีเดยว) แต่หลังจากที่ได้ฟังเพลงนี้บอกได้เลยครับว่าพลังของคุณปอนด์ที่ถ่ายทอดไว้ในบทเพลงไม่ได้สูญหายไปไหนเลย ทางวงยังคงรักษาจิตวิญญาณอันแรงกล้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถรับรู้ได้ถึงความตั้งใจที่ทางวงปลดปล่อยมันออกมา

… และผมเชื่อเหลือเกินว่าคุณปอนด์ยังคงเฝ้ามองการเดินทางของวง In Vein จากที่ไหนซักแห่งและคอยส่งพลังแหล่งนั้นให้กับวงอยู่ครับ

R.I.P. “Pond” In Vein