ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์มาเรีย บริงค์ นักร้องนำวงอิน ดิส โมเมนต์ จากนิวยอร์กไทมส์ยูเนียน เกี่ยวกับการสนับสนุนจากครอบครัว

“ฉันไม่มีพ่อ เพราะงั้นฉันเลยไม่มีความรู้สึกแบบที่เรียกว่า การปกป้องลูกสาว อะไรแบบนั้นหรอกนะ” — “แม่ของฉันเป็นเด็กฮิปปี้ที่มีจิตวิญญาณอิสระ เป็นแบบนั้นเสมอมา แม่สนับสนุนสิ่งที่ฉันทำเสมอมาไม่ว่าสิ่งนั้นมันคืออะไร และเธอรักฉัน”

“สำหรับฉันแล้วสิ่งที่ท้าทายที่สุดก็คือการเป็นแม่คนทั้งที่ยังโมโหง่ายอยู่ แต่ฉันเป็นศิลปิน ฉันกับลูกมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ลูกฉันก็เป็นศิลปินเช่นกัน และเราต่างก็ปล่อยให้ต่างคนใช้ศิลปะในการปลดปล่อยตัวเองออกมาในทางที่ตัวเองสบายใจ เขาเชื่อมั่นในตัวฉันและสนับสนุนฉัน”

“ตาของฉันเป็นเหมือนกับราชาของครอบครัว … เขามาที่คอนเสิร์ต สนับสนุนฉัน รวมถึงยายฉันด้วย พวกเขารักสิ่งเป็นอยู่ เขาไม่เคยพูดอะไรถึงมัน ฉันคิดว่าพวกเขารู้ว่าฉันเป็นศิลปินที่บ้า ๆ บอ ๆ”

บริงค์ยังพูดถึงความรู้สึกในการขึ้นเล่นคอนเสิร์ตในงานใหญ่ ๆ เปรียบเทียบกับคลับเล็ก ๆ ที่เธอเคยไปเล่นมา

“ฉันรักมัน มันดูเป็นกันเองดี เราเคยไปเล่นที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดนมาก่อนหน้านี้ มันเหมือนกับความฝันเลยแหละ มันมีบางสิ่งอยู่ในแสงไฟที่สาดส่องและในอารีน่าขนาดใหญ่และมันโคตรพิเศษเลย แต่ไม่มีอะไรจะเทียบกับโชว์เล็ก ๆ ที่เป็นกันเองและบัตรคอนเสิร์ตขายหมด กับจำนวนคนดูแค่ราวพันคน … มันแน่นมากเพราะทุกคนเบียดกันและบ้าคลั่ง”

“ก็ไม่รู้สินะ มันมีบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษเกี่ยวกับพวกเขาที่ฉันรักมาก ๆ เมื่อคุณไม่มีพื้นที่บนเวทีมากพอที่จะโชว์แบบฟูลโปรดักชัน … มันเป็นการท้าทายเล็ก ๆ น่ะ แต่เราก็ทำให้มันออกมาดีได้”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ที่ได้ Times Union ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net