Jesper Stromblad อดีตมือกีตาร์ของวงสวีดิชเ้มทัล In Flames เผยออกมาผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเองว่า อาการติดสุรานั้นเป็นเพียงส่วนน้อยในการตัดสินใจลาออกจากวง

เขาก่อตั้งวงดนตรีวงนี้ขึ้นมาในช่วงต้นยุค 90’s แต่ก็ลาออกจากวงไปเมื่อตอนปี 2010 โดยตอนนั้นเขาให้เหตุผลไว้ว่า ได้ตัดสินใจเรียบร้อยแล้วว่าจะสู้กับปิศาจภายในตนเอง

ตอนนี้เขาก็เผยออกมาว่ามันมีเรื่องราวสองด้านเกี่ยวกับประเด็นนี้ ตามที่เขาได้โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กของตัวเอง :

“ผมจะไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับสาเหตุที่ผมออกจากวง มันมีประเด็นหลักที่เผยออกมาให้ได้ทราบกันอย่างเป็นทางการ และมันก็มีประเด็นรองด้วย เหล้ามันเป็นแค่ส่วนเล็กน้อยในเรื่องนี้เท่านั้น

เขาบอกว่า วัตถุดิบที่ทางวงใช้ในการทำเพลงกันในยุคปัจจุบันนี้มันไม่ตรงกับมุมมองที่เขามี และมุมมองที่ว่านี้มันก็ต่างออกไปจากตอนที่ก่อตั้งวงกันเมื่อต้นยุค 90’s ด้วย

“ผมเคารพในแนวทางที่พวกเขาทำผลงานใหม่ ๆ ออกมานะ แต่สำหรับผมแล้วพื้นฐานของวงดนตรีแนวเมโลดิกเดธน่ะมันต้องมีกีตาร์ริฟฟ์เป็นหลัก และมันไม่มีอีกต่อไปแล้ว โอเคมันยังเป็นดนตรีที่สุดมหัศจรรย์อยู่และผมไม่คิดว่ามันผิดแต่อย่างใด แต่มันไม่ใช่มุมมองแบบเดียวกับที่ผมมีตอนเริ่มต้นวงดนตรีวงนี้”

ตอนนี้ Stromblad กำลังทำผลงานร่วมกับวง The Resistance อยู่ ซึ่งทางวงก็กำลังวางแผนที่จะออกอีพีและอัลบั้มเต้มกันในเร็ว ๆ นี้ โปรเจ็กต์นี้เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่จุดประกายความสนใจในดนตรีให้กลับมาสู่มือกีตาร์คนนี้อีกครั้ง

“ผมจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับดนตรีของผมเองเป็นอันขาด ตอนนี้ผมอยู่บนเส้นทางสายใหม่ร่วมกับเพื่อนในวง The Resistance ผู้ซึ่งทำให้ผมอยากกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้ง ทั้งการอุทิศตัว, มิตรภาพ, และความรักที่มีต่อดนตรี – เงินและชื่อเสียงมันไม่มีความหมายเหี้ยอะไรเลยถ้าคุณไม่ได้ทุ่มเทกับมันลงไปเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์”

พูดแล้วก็น่าใจหายนะฮะที่ต้องเห็นสมาชิกยุคก่อตั้งวงที่อยู่กันมายาวนานถึง 17 ปี ต้องแยกย้ายจากกันไป พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้เช่นเคยครับ :)

ที่มา – Metal Hammer