วันก่อนมีข่าวอัพเดตจากฝั่งอเมริกามาว่า ซอนนี่ มัวร์ อดีตนักร้องนำวงอีโมจากยุคแรก ๆ (ที่ตอนนี้ไปหากินทางสายอิเล็กโทรนิกในนาม Skrillex) ถูกจับตามองว่าจะกลับคืนสู่เหย้าชาวหวีเป๋ขอบตาดำอีกครั้งหรือเปล่า ซึ่งข่าวนี้สร้างความคึกคักให้กับเหล่าแฟนเพลงได้อย่างมากเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ My Chemical Romance ได้ทำการดักฟายติ่งทั้งโลกให้ดีใจเก้อไปแล้ว เก็บความแค้นของท่านเอาไว้ก่อน มาดูข่าวใหม่นี้บ้าง สำหรับชาวอีโมที่เติบโตมากับยุคที่ชาวร็อกผู้ชายแอ๊บนีได้น่าหมั่นไส้ จะต้องรู้จักวงโพสต์ฮาร์ดคอร์ในตำนานนามว่า From First to Last ดีอย่างแน่นอน และหลังจากที่นักร้องนำของวงขอแยกตัวออกไปลุยงานเดี่ยวบนเส้นทางของดนตรีอีดีเอ็มจนเจริญก้าวหน้ามีกินมีใช้ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานนี้เอง มีคนนำคลิปที่ ซอนนี่ มัวร์ ขณะที่ไปออกรายการวิทยุออนไลน์กับทาง Beats 1 ซึ่งได้มีการเล่นแทร็คลึกลับขึ้นมา โดยมีชื่อว่า “Bonus Track” รายละเอียดของพลงนั้นภาพรวมคือดนตรีที่มีกลิ่นอายของโพสต์ฮาร์ดคอร์ในแบบที่เป็นลายเซ็นของ From First to Last อย่างชัดเจน ใครที่ติดตามวงมาตั้งแต่แรกจะรู้สึกกันได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการบันทึกเสียงร้องของนักร้องหนุ่มลงไปด้วย ซึ่งสร้างความประหลาดใจในหมู่คนฟังเป็นอย่างมาก

พร้อมกันนั้น ทางแฟนเพจวง From First to Last ก็ได้มีการแชร์ลิงก์รายการที่หนุ่มซอนนี่กำลังออกอากาศด้วย ยิ่งทำให้กระแสข่าวการกลับมาร้อนระอุยิ่งขึ้น มีการถกเถียงและวิเคราะห์กันไปต่าง ๆ นานา แต่สำหรับตัวเดโม่ปริศนานี้มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นงานเดโม่เก่าที่หลงเหลืออยู่ และไม่ได้ถูกหยิบมาใช้ แล้วนักร้องหนุ่มก็นำมาปัดฝุ่นบันทึกเสียงตัวเองลงไปใหม่เพื่อนำมาออกอากาศในรายการโดยเฉพาะ ก็ยังคงไม่มีการยืนยันอะไรที่ชัดเจนนัก

คลิปเสียงแทร็คลึกลับ “Bonus Track”:

ในเรื่องการกลับมารวมตัวกันนั้น ทางมือกีตาร์ของวง แมตต์ กู๊ด เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าได้มีการคุยกันบ้างแล้ว และซอนนี่เองก็มีความสนใจที่จะออกงานใหม่ร่วมกันอีกครั้งแต่ในรูปแบบไหนก็ยังไม่ฟันธง ติดก็ตรงที่ตารางงานของ Skrillex นั้นแน่นยาวเหยียด จนหาเวลาว่างมาแจมกันไม่ได้เลย ซึ่งเรา ๆ ท่าน ๆ อาจลืมกันไปแล้ว แต่ว่าในปี 2016 นี้ จะเป็นการครบรอบสิบปี ของการบันทึกเสียงครั้งสุดท้ายของ ซอนนี่ มัวร์ กับ From First to Last ในอัลบั้ม Heroine ในฐานะนักร้องนำวงอีโม ก่อนจะผันตัวเองไปสู่เวทีดีเจระดับโลกในนาม Skrillex

จากข่าวนี้ ส่วนตัวผมเองคิดว่าโอกาสกลับมารวมวง แล้วออกอัลบั้มด้วยกันอีกครั้งมันยังไม่แน่ชัดเท่าไรนัก แค่การนำเดโม่ที่ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาบันทึกเสียงร้องลงไป แล้วนำออกอากาศทางวิทยุแค่ช่วงสั้น ๆ ไม่ได้บอกอะไรเราได้มากขนาดนั้น ยิ่งหากดูตารางงานของทั้งคู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของตัวซอนนี่เอง จะรู้เลยว่ายากมาก ๆ ตอนนี้อย่าว่าแต่ออกอัลบั้มใหม่เลย เอาแค่ได้มาแจมทำซิงเกิลพิเศษกันให้ได้ก่อนก็พอ และคิดว่าแฟนเพลงของวงก็คงคิดไม่ต่างกัน ถ้ากลับมาเต็มตัวมันยากมาก กลับมาให้พอหายคิดถึงนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้ ติ่งทุกคนยังรอการกลับมาอยู่นะไอ้ทิด!

แหล่งข่าวจาก Alternative Press, TeamRock