เมื่อเดือนที่แล้ว Iced Earth วงดนตรีแนวพาวเวอร์/แทรชเมทัลรุ่นใหญ่จากเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาประกาศยกเลิกทัวร์ประจำฤดูร้อนปีนี้ของตัวเองลงแบบไม่มีการจัดตารางใหม่

สาเหตุก็เนื่องมาจากกรณีที่จอน แชฟเฟอร์ มือกีตาร์/นักร้องนำของวงผู้ซึ่งเป็นกำลังสำคัญหลักของวงไม่สามารถฝืนตัวเองเล่นดนตรีต่อไปได้แล้วและตัดสินใจเข้ารับการรักษาอาการปวดต้นคอเป็นการด่วนก่อนหลังจากที่เก็บอาการนี้ไว้กับตัวมาเป็นเวลาหลายปี และตอนนี้การผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ ทางลุงจอนแกก็ออกมาโพสต์ข้อความถึงแฟนเพลงเอาไว้ด้วยว่า

“สวัสดีเพื่อน ๆ,

“ผมมาเขียนข้อความนี้เพื่อจะบอกให้คุณรู้ว่าผมสามารถผ่านพ้นการผ่าตัดมาได้ด้วยดีและตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นอย่างมั่นคง เราทราบมาว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นดีในการผ่าตัดครั้งนี้และผมก็จะกลับไปทำงานได้อีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน พวกคุณคือแฟนเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่วงดนตรีทุกวงต้องการตัวอย่างแท้จริง

ขอความสุขสวัสดีจงมีแก่พวกคุณทุกคน,
จอน แชฟเฟอร์”

อ่านจบทำให้นึกขึ้นได้ว่าเพิ่งมีงานวิจัยล่าสุดออกมา เกี่ยวกับผลกระทบจากการโยกหัวแบบชาวร็อกและเมทัลเฮดทั้งหลายว่าถ้ามีโอกาสทำให้สมองบาดเจ็บได้ รวมไปถึงอาการปวดคอด้วยเช่นกัน

ที่มา – Theprp.com