อยู่ในคุกก็ไม่วายสร้างเรื่องเพิ่มครับ Ian Watkins อดีตกระบอกเสียง Lostprophets วงร็อกดังจากประเทศเวลส์ ล่าสุดก่อเหตุ ‘กล่อม’ จนแฟนเพลงหญิงสาวรายหนึ่งถึงกับสูญเสียสิทธิ์ในการดูแลลูกสาววัยสองขวบของตนเองไปเมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์กันในรูปแบบใด

คุณแม่ยังสาววัย 21 ปีคนนี้รู้จักกับ Watkins ในฐานะ ‘แฟนเพลงสาวอายุ 16 ปี’ (เดาว่าเป็นตัวตนปลอม ๆ) และหลังจากที่ Watkins ถูกจับกุมตัว เธอก็มาเยี่ยมเยียนและส่งจดหมายหาเขาอยู่บ่อยครั้ง เธอเริ่มเขียนจดหมายหาเขาครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมปี 2016 เพื่อบอกกับเขาว่ายังมีคนที่เป็นห่วงเป็นใยเขาอยู่เช่นกัน ก่อนจะลามมาเป็นการไปเยี่ยมถึงเรือนจำในเดือนพฤศจิกายน จนอดีตร็อกเกอร์คนนี้ถึงกับเอ่ยปากบอกว่ารักเธอและแนะนำให้เธอหาแหวนหมั้นระหว่างทั้งคู่มาสวมเอาไว้

เธอเล่าว่าบทสนทนาในการเยี่ยมครั้งหนึ่ง Watkins เคยกล่าวประโยคที่ ‘น่าสะอิดสะเอียน’ เกี่ยวกับลูกสาวของเธอเอาไว้ด้วยว่าเธอจะทำยังไงหากลูกสาวของเธอ “เข้ามาในห้องระหว่างที่กำลังมีเซ็กส์” ซึ่งก็ทำให้เจ้าตัวรู้สึกกลัวเขาขึ้นมาจับใจเลยทีเดียว เพราะ Watkins มีคดีการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก รวมถึงการพยายามข่มขืนทารกติดตัวอยู่ด้วย

ถัดมาในเดือนธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดแล็ปท็อปคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของเธอไป ทำให้ได้ทราบถึงรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอและ Watkins จนเป็นเหตุให้ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจริบสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบัตรสาววัยสองปีลงไปในที่สุด แต่ถึงกระนั้นแล้วในเดือนมกราคมปี 2017 เธอก็ยังคงไปเยี่ยม Watkins ที่เรือนจำและบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เขาได้ทราบด้วย

และล่าเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเธอซื้อแหวนหมั้นมาสวมไว้ตามคำแนะนำของ Watkins

ณ ปัจจุบัน Ian Watkins มีอายุ 40 ปี เขาถูกตัดสินจำคุกในปี 2013 เป็นเวลา 35 ปี ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเมื่อถูกปล่อยตัวออกมา อดีตร็อกสตาร์คนนี้จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน แต่กว่าจะออกมาก็ไม่มีแรงไปทำอะไรใครแล้วครับ (ถ้าไม่เน่าตายในคุกซะก่อนน่ะนะ!)

ที่มา – The Sun