ก็ต้องยอมรับว่า Corey Taylor กระบอกเสียงของวง Slipknot ขวัญใจใครหลายคนเป็นมนุษย์ที่ไม่เคยหยุดพักการทำงานจริง ๆ ครับ เพราะนอกจากบทบาทของเขาในวงเก้าหน้ากากนรกนี้แล้ว เขาก็ยังเป็นนักร้องนำให้กับวง Stone Sour และก็เป็นนักเขียนที่มีหนังสือออกมาวางจำหน่ายหลายเล่มแล้วด้วย

เขาให้สัมภาษณ์ไว้กับทาง Metal Hammer ล่าสุดว่าหลังจากที่เคยเป็นคนไร้บ้านและมาประสบความสำเร็จในชีวิตกับดนตรีแล้ว เขาก็ยังอยากจะทำอะไรอย่างอื่นอีกหลายเรื่อง ทั้งเขียนหนังสือเล่มใหม่, แสดงภาพยนตร์, ทำหนังสือการ์ตูน, รวมไปถึงอัลบั้มอคูสติกแนวคันทรี่ด้วย และเขาก็บอกเอาไว้ด้วยว่าเคยไปเขียนเพลงให้กับศิลปินแนวอื่นที่ไม่ใช่สายร็อก/เมทัลมาด้วย ซึ่งเขาคนนั้นก็คือ Robbie Williams ศิลปินดังชาวอังกฤษนั่นเอง

“จริง ๆ แล้วผมแต่งเพลงให้กับ Robbie Williams ด้วยนะครับ ผมรักเขามากเลยแหละ Robbie Willams เนี่ย เขาแม่งโคตรมหัศจรรย์ เขาทำให้ผมคลั่ง เขาเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่เก่งจริง ๆ และเขาก็เป็นนักร้องที่สุดยอดด้วย และผมก็ชอบพลังงานที่เขามีอยู่ ผมรู้ว่าผมอาจจะสูญเสียความเจ๋งในสายตาของคนบางกลุ่มไปจากเรื่องนี้ แต่ก็ผมโคตรรักเขาเลยนี่หว่า ผมคิดว่าเขายอดเยี่ยมมาก ๆ ครับ”

อยากจะรู้ขึ้นมาเลยทีเดียวเชียวว่าบทเพลงที่เมทัลเฮดที่มีแฟนเพลงขาโหดเดนตายทั่วโลกแบบเขา จะเขียนเพลงป๊อปออกมาในรูปแบบไหน? อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มกันได้ที่นี่ครับ

[Source]