สำหรับซีนดนตรีแนวเมทัลคอร์ในยุคหลัง I Prevail จากเมืองเซาธ์ฟิลด์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา คืออีกหนึ่งวงที่น่าจับตามองมาก ๆ ตั้งแต่ช่วงออกอัลบั้มเต็มชุดแรกเมื่อปี ค.ศ. 2016 หรือเมื่อสามปีก่อน แต่ฝันของพวกเขามีเหตุให้ต้องหยุดลงกระทันหันเนื่องจาก Brian Burkheiser นักร้องนำของวงเส้นเสียงบาดเจ็บเมื่อกลางปี 2017 ซึ่งเป็นเวลาเพียงหนึ่งปีหลังเดบิวต์ และหลังจากนั้นทุกกิจกรรมองวงก็ถูกพักไป

แต่ล่าสุด I Prevail ก็คัมแบ็กพร้อมซิงเกิลใหม่ “Bow Down” ที่ Brian และเพื่อนร่วมวงกลับมาปล่อยพลังกันแบบจัดเต็มอีกครั้ง เพลงนี้เต็มไปด้วยริฟฟ์กีตาร์ชวนโยกจนคอหัก และเสียงสำรอกแห่งความอัดอั้นจากการร้องเพลงไม่ได้มาแรมปี ใครชอบความเฮฟวีแบบกระแทกเข้าหน้า พวกเขามอบให้ได้ และแน่นอนว่าท่อนฮุกร้องคลีนเพราะ ๆ ติดหูตามแพทเทิร์นของแนวเมทัลคอร์ยุคใหม่ก็ยังมีให้เราฟังกันอยู่ด้วยในเพลงนี้ ถือว่ากลับมาได้สมศักดิ์ศรีทีเดียว

และนอกจากซิงเกิลใหม่ ทางวงก็ประกาศออกอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Trauma ด้วย โดยจะออกวางจำหน่ายผ่านค่าย Fearless Records ในวันที่ 29 มีนาคมนี้

สาเหตุที่ทำให้ Brian ต้องหยุดร้องเพลงไปเป็นระยะเวลายาวนาน เนื่องมาจากเขาตรวจพบติ่งเนื้อ (polyp) ที่เส้นเสียงภายในลำคอ และจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อเอาออก เพราะอาจสร้างความเสียหายให้กับเส้นเสียงแบบถาวรได้หากปล่อยไว้

[ ที่มา – Loudwire ]