ล้มลุกคลุกคลานเปลี่ยนสมาชิกไปหลายคนและยุบวงไปหนึ่งครั้ง แต่ก็กลับมาเดินหน้าต่อได้ แต่วันนี้ I Killed the Prom Queen กลับมาพร้อมกับบ้านหลังใหม่ Epitaph Records ซึ่งประกาศออกมาอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วว่า พวกเขาเซ็นสัญญากับค่ายใหม่นี้แล้ว

และทางวงเองยังได้บอกอีกว่า อัลบั้มใหม่ของพวกเขา (ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ) ก็ทำใกล้เสร็จแล้วเช่นกัน พวกเขาไปอัดเพลงกันอยู่ที่โกเตนเบิร์ก, สวีเดน โดยอัลบั้มนี้พวกเขาได้ร่วมงานกับ Fredrik Nordström โปรดิวเซอร์ที่เคยทำผลงานให้กับ Bring Me the Horizon, At the Gates, In Flames, Dimmu Bogir, Architects มาแล้ว โดยอัลบั้มใหม่ที่ว่านี้จะมีกำหนดวางขายในปีหน้า ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นเมื่อไหร่

ทางด้าน Jona Weinhofen มือกีตาร์ของวง ผู้เคยไปอยู่กับ Bring Me the Horizon มาพักหนึ่งกล่าวว่า

“เราดีใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับครอบครัว Epitaph Records ผมเคยทำงานร่วมกับค่ายนี้ตอนอยู่กับ Bring Me the Horizon และผมรู้ถึงว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง และนั่นมันยอดเยี่ยมพอที่จะเป็นบ้านหลังใหม่สำหรับ I Killed the Prom Queen”

“Epitaph เป็นบ้านของวงดนตรีที่เป็นฮีโร่ของพวกเราหลายวง ทั้ง Converge, Refused, Pennywise และ Everytime I Die และยังเป็นจุดเริ่มต้นของเพื่อนเราอย่าง Parkway Drive, The Ghost Inside, Day of Contempt, Letlive ฯลฯ มันเป็นเกียรติมาก ๆ ที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้”

“เราพยายามอย่างนักมากเพื่อที่จะส่งอัลบั้มของเราให้ถึงมือของทั้งแฟนเพลงเก่าและใหม่ของ I Killed the Prom Queen ในทุกหนทุกแห่ง”

“สำหรับผม อัลบั้ม [ใหม่] นี้ให้ความรู้สึกราวกับว่า I Killed the Prom Queen ไม่เคยหยุด [ยุบวง] มาก่อน และเป็นการก้าวไปข้างหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ คุณจะได้ยินคำบอกใบ้เป็นนัย ๆ ของไซด์โปรเจ็กต์ของพวกเรา และอิทธิพลทางดนตรีแบบใหม่ ๆ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไป นี่คือเพลงของ I Killed the Prom Queen แน่นอน มันรวดเร็ว มีเมโลดี้ หนัก และติดหู และเราเพิ่มองค์ประกอบหลายอย่างเพื่อยกระดับการทำดนตรีของพวกเราขึ้นไปอีกด้วย”

ทัวร์ซัพพอร์ตอัลบั้มใหม่จะมีขึ้นในปีหน้าครับ หวังว่าจะผ่านมาแถวไทยบ้างนะ

ที่มา – Blabbermouth.net