เรียกว่าถึงคราวซวยต่อให้เป็นนักดนตรีที่มีแฟนคลับรักมากแค่ไหนก็ฟาดเคราะห์ไปอยู่ดีครับ หลังจากที่ระเบิดความมันให้แฟนเพลงชาวไทยไปเมื่อกลางสัปดาห์ก่อน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คณะ I Killed the Prom Queen เมทัลคอร์ชื่อดังจากออสเตรเลียก็ต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์ที่พวกเขาจะต้องจดจำประเทศมาเลเซียกันไปอีกนาน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โจนา ไวน์โฮเฟน มือกีตาร์ของวงทวีตข้อความออกมาหลังจากที่ทางวงเดินทางไปถึงสนามบินของกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย ว่า “กำลังนั่งอยู่ในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของมาเลเซีย รอการถูกส่งตัวกลับ (ในกรณีที่ผลมันออกมาดีสุดนะ) เพราะว่าโปรโมเตอร์ผู้จัดงานไม่ได้เตรียมวีซ่าไว้ให้พวกเรา พวกเราอาจจะถูกกักตัวไว้ที่ศูนย์กักกันตรวจคนเข้าเมืองของประเทศมาเลเซียเป็นเวลาตั้งแต่ 4 – 14 วันก็เป็นได้ ที่ประหลาดก็คือเจ้าหน้าที่ของด่านตรวจคนเข้าเมืองบางคนก็เอาของมาให้พวกเราเซ็น และก็มีคนนึงที่ใส่เสื้อยืดวงพรอมควีนของเราด้วย แต่พวกเขาก็ยังไม่ปล่อยเราออกไปอยู่ดี แต่อย่างน้อยพวกเราก็มีอาหารและน้ำและก็ยังอยู่กันดีพร้อม เแน่นอนเรื่องมันอาจจะแย่ลงก็ได้ และสถาณการณ์ของพวกเราตอนนี้ก็ยังถือว่าแย่อยู่เมื่อเทียบกับเหตุการณ์อื่นที่ผ่านมา”

แต่เรื่องราวมันก็ไม่ได้ออกมาแย่ถึงขนาดนั้นครับ เพราะพวกเขาไม่ต้องถูกกักตัวไว้แล้ว แต่ก็เจ็บหนักจนไม่กล้ามาเยือนดินแดนแห่งนี้อีกพักใหญ่เลยทีเดียว หลังจากที่โจนาทวีตข้อความว่าได้รับอิสรภาพเรียบร้อยแล้ว เขาก็บอกทิ้งท้ายอีกเล็กน้อยว่า “ขอโทษนะมาเลเซีย แต่หลังจากเหตุการณ์อันน่าขนลุกครั้งนี้ ผมไม่คิดว่าเราจะกลับมาที่นี่อีกในเร็ว ๆ นี้แล้วแหละครับ”

ก็เรียกว่าโปรโมเตอร์ห่วยทำเอาชาวร็อกอดดูวงโปรดกันทั้งประเทศเลยทีเดียว ใครกันนะ แหม่ อยากเห็นหน้าจริง ๆ

ที่มา – Jona Weinhofen Ⓥ (@jonaweinhofen) | Twitter