เป็นวงที่หยุดปล่อยผลงานไปนานทีเดียว สำหรับ The90’s ที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่กับสังกัดใหม่อย่าง Mad Catz Records ของแมว-จิระศักดิ์ ปานพุ่ม ร็อกเกอร์ดังของเมืองไทย ล่าสุดเปิดตัวเพลงใหม่ “รั้ง (I Beg You)” ออกมาให้ฟังกัน พร้อมมิวสิกวิดีโอให้ชมกันด้วย

เพลงรั้งเป็นเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้าที่เดินหน้าเล่าเรื่องอย่างหนักแน่น ว่าด้วยเรื่องของผู้ช้ำรักที่พยายามทำทุกหนทางเพื่อให้อีกฝ่ายไม่จากไป จนถึงขั้นที่จะยอมแม้แลกกับลมหายใจแห่งชีวิต (ฟังดูทั้งน่าเศร้าและน่าตบในเวลาเดียวกัน) ฟังผิวเผินผ่าน ๆ อาจบอกได้แค่เป็นเพลงร็อกเพลงหนึ่ง แต่รายละเอียดภาคดนตรีถือว่าปูทางมาดี เครื่องดนตรีทุกชิ้นกับเสียงร้องเคลื่อนที่แบบกอดคอกันไป จัดวางแต่ละท่อนสอดรับกับอารมณ์เพลง ดูไม่ฝืนเศร้า ดูเข้าถึง ดูอินจริง ๆ และนอกจากนั้นแล้วท่อนโซโลกีตาร์ พี่แมวก็เป็นคนแจมด้วยตนเอง ทำให้เพลงดูขลังขึ้นมาทันทีเลย

ด้านมิวสิกวิดีโอ ฉีกจากเนื้อหารักใคร่ของหนุ่มสาววัยรุ่น มาเป็นเรื่องราวของตัวละครพ่อลูก ที่ฝ่ายพ่อพยายามดำเนินชีวิตตามรอยลูกสาวผู้ล่วงลับ ทั้งการกินยา เอาหมอนกดหน้า หรือแม้แต่การเข้าไปนั่งสัมผัสประสบการณ์ในตู้เสื้อผ้าที่ลูกสาวจบชีวิตลง (NSFW มาก) เป็นมิวสิกวิดีโอที่เอาเข้าจริงแล้วก็ชวนให้จิตตก จนรู้สึกอยากให้วงใส่คำเตือนเรื่องซึมเศร้าเข้าไปด้วย ไม่ใช่แค่ The90’s แต่หมายถึงทุกวงที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับซึมเศร้าเลยครับ

อย่างไรก็ตาม นี่ก็คือผลงานที่คุณภาพดีและควรค่าแก่การบอกต่อ เรียนเชิญรับฟังและรับชมจากคลิปด้านล่างได้เลยครับ