Metallica-Hulk-Hogan

เมื่อหลายปีก่อน ฮัล์ค โฮแกน นักมวยปล้ำชื่อดังเคยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ The Sun ของสหราชอาณาจักรเอาไว้ว่าเขาเคยเป็นตัวเลือกสำหรับตำแหน่งเบสในวง Metallica ต่อจากคลิฟฟ์ เบอร์ตัน มือเบสผู้ล่วงลับในยุคแรกเริ่มของวง เขาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า:

“ผมเคยเป็นนักดนตรีอยู่ก่อนที่จะมาเป็นนักมวยปล้ำ ผมเล่นเบสกีตาร์นะ ผมเป็นเพื่อนซี้กับลาร์ส อุลริชเลยแหละ แล้วเขาก็ถามว่าผมอยากจะไปเล่นเบสกับ Metallica หรือเปล่าในยุคแรกเริ่มของพวกเขาน่ะ แต่มันก็ไม่เวิร์กเท่าไหร่”

วาทะนี้กลายเป็นไวรัลพูดถึงกันเป็นวงกว้าง แต่หลังจากนั้นไม่นานลาร์ส อุลริชก็ไปออกรายการของโฮเวิร์ด สเทิร์นแล้วก็ปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับฮัล์ค โฮแกนแต่อย่างใดครับ ซึ่งนั่นก็คงทำให้โฮแกนหน้าแตกไปพอสมควร แต่ถึงจะถูกตบหน้าผ่านสื่ออย่างกว้างขวาง เขาก็ยังคงบอกว่าตัวเองเคยพยายามจะเข้ามาเป็นมือเบสของ Metallica อยู่เสมอ ๆ อย่างล่าสุดที่เขาให้สัมภาษณ์กับ Noisey เกี่ยวกับเรื่องดนตรี เขาเป็นนักดนตรีมาก่อนที่จะมาเป็นนักมวยปล้ำ

“ผมออกทัวร์มาสิบปี และก็เป็นนักดนตรีในสตูดิโอด้วยตอนอยู่ที่แอตแลนต้า เป็นศตวรรษแห่งดนตรีของผมเลย ผมเริ่มเล่นกีตาร์ตอนอยู่ชั้นจูเนียร์ไฮสคุล เพราะผมไม่ได้เป็นนักกีฬาน่ะ ผมชื่นชอบดนตรีแล้วผมก็มีผมยาวด้วย ผมก็เลยเริ่มเล่นกีตาร์ และเรื่องมันก็เป็นไปตามแบบฉบับของเด็กที่เล่นดนตรี ผมได้เข้าไปอยู่ในวงดนตรี สิ่งที่ผมได้รับก็คือการได้เล่นกีตาร์ในวงที่ยอดเยี่ยม แต่หลังจากนั้นความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นเมื่อมือกีตาร์ที่เล่นได้ดีกว่าเข้ามา และไอ้หมอนี่ก็เล่นได้เจ๋งจริง ๆ ผมมีสองทางเลือก: ออกจากวงหรือเริ่มต้นเล่นเบส ผมก็เลยเลือกมาเป็นมือเบสที่ยอดเยี่ยมแทน”

เขาเคยมีวงดนตรีชื่อ Ruckus ด้วยครับ แต่ก็ยังไม่มีชาวโลกคนไหนเคยเห็นเดโมของวงดนตรีวงนี้ อาจจะทำกันช่วงสั้น ๆ และยังไม่มีผลงานออกมา ผู้สัมภาษณ์จาก Noisey ถามถึงเรื่องที่เขาบอกว่าเคยออดิชั่นเพื่อเข้าเป็นมือเบสของวง The Rolling Stones และ Metallica เอาไว้ด้วยว่า:

ก่อนหน้านี้มันเคยมีเรื่องราวมากมายบอกเล่ากันมาว่าคุณเคยมีความสนใจจะเข้าร่วมวง Metallica และ The Rolling Stones ช่วยบอกผมหน่อยได้มั้ยว่ามันเป็นยังไง?
ผมเล่นมวยปล้ำมานานมาก มันก็ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่มีสโตนโคลด์, เดอะร็อก, หรือทริปเปิลเอชอยู่ในวงการนั่นแหละ ผมเป็นตัวเลือกเดียวมาเป็นเวลานาน เพราะงั้นผมก็เลยต้องร่อนเร่ไปในทุกที่ เราเคยปล้ำตอนตีหนึ่งที่ Philadelphia Spectrum แล้วหลังจากนั้นคืนเดียวกันผมก็ต้องมาอยู่ที่ Madison Square Garden แล้ว วันต่อมาตอนตีหนึ่งผมก็อาจจะต้องไปอยู่ที่ Boston Gardens หลังจากนั้นก็ขึ้นเครื่องไปปล้ำที่ Los Angeles Forum ในคืนเดียวกัน ผมไม่เคยเหนื่อยเลย แต่มันก็ประมาณว่า “เฮ้ นี่กูกำลังฆ่าตัวเองอยู่นี่หว่า”

ผมรักในดนตรีเสมอมา ผมไปร่วมงานประกาศรางวัลอะไรซักอย่างที่ประเทศอังกฤษมาครั้งนึง และเจอร์รี่ ฮอล ภรรยาของมิก แจ็กเกอร์ ก็เดินออกไปพร้อมกับผมเพื่อเชิญรางวัลนี้ ผมได้ยินเธอพูดโทรศัพท์กับมิกว่า “โอ้ คุณจำเป็นต้องหามือเบสใหม่และก็มีตัวเลือกอยู่เพียงแค่สองทางงั้นเหรอ” ผมนี่หู่ผึ่งเลย “…อะไรนะ?!” เธอบอกผมว่าลูกของเธอเป็นแฟนตัวยงของผม และเธอต้องการสินค้าของผม ผมก็แบบ “เอาล่ะ เป็นไงเป็นกัน” ผมบอกเธอว่า “ฟังนะ ผมเคยเล่นเบสมาก่อน ผมรู้จักเพลงทั้งหมดของ Rolling Stones บอกมิกได้เลยถ้าพวกเขาต้องการมือเบสสำหรับ Rolling Stones ผมสาบานกับพระเจ้าเลยว่าผมจะโผล่ไปหา ผมสามารถซ้อมได้ภายในวันเดียวและเล่นทั้งหมดที่พวกเขาเล่นได้ ได้โปรดบอกมิกด้วยเถอะ ได้โปรด” ผมกลับบ้านไปและส่งสินค้าของตัวเองทั้งหมดให้เธอ และไม่เคยได้รับข้อความตอบกลับอะไรมาเลย คุณเข้าใจมั้ย?

หลังจากนั้นผมก็ได้ยินมาว่า Metallica ต้องการมือเบส และเพื่อนเอ๊ย ผมรีบเขียนจดหมายและทำเทปการเล่นเบสของผมแล้วส่งไปให้บริษัทที่ทำหน้าที่จัดการวงพวกเขาเลย พยายามโทรติดต่อไป พยายามเข้าหา ผมพยายามอยู่สองสัปดาห์และไม่เคยได้รับข้อความตอบกลับจากพวกเขาเช่นกัน

ผมอยากจะเลิกเล่นมวยปล้ำแล้วมาอยู่ในวง The Rolling Stones หรือ Metallica อะไรแบบนั้น ผมหวังว่าพวกเขาจะโทรกลับมาหาแต่ก็ไม่มีเลยซักครั้ง พวกคนที่เกลียดผมก็เอาแต่พร่ำบอกว่า “มึงมันไม่เคยไปออดิชั่นวง Metallica ซะหน่อย!” ใช่ ผมไม่เคย แต่ผมพยายามแล้ว!

ทางเว็บไซต์ Metal Injection วิเคราะห์ไว้ว่าเรื่องเหล่านี้ที่เขาเล่าเป็นเรื่องโกหก เนื่องจากคลิฟฟ์​ เบอร์ตันเสียชีวิตไปในช่วงของ WrestleMania 2 และ WrestleMania III ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงขาขึ้นในหน้าที่การงานของฮัล์ค โฮแกนครับ ถ้าว่ากันตามตรงตอนนั้นเขาน่าจะทำเงินได้มากกว่าและมีชื่อเสียงมากกว่าวง Metallica ด้วยซ้ำ (เป็นช่วงก่อนอัลบั้ม …And Justice for All) ซึ่งนี่ก็ทำให้คำพูดของฮัล์ค โฮแกนไม่มีน้ำหนักแม้แต่น้อย แล้วผมจะแปลไปทำไมตั้งยาววะครับ!

ที่มา – Metal Injection