โฮเวิร์ด โจนส์ นักร้องนำวง Devil You Know เพิ่งให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาหลายเดือนสุดท้ายของเขากับวง Killswitch Engage กับทางนิตยสาร Revolver เล่มล่าสุด เขาบอกว่าสภาพจิตใจของเขาในตอนนั้นย่ำแย่มาก จนทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากวงในที่สุด

“มันไม่มีอะไรผิดเกี่ยวกับ Killswitch หรือในความสัมพันธ์เลย มันผิดที่ผมคนเดียว ผมบ้าไปแล้ว ผมไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใคร ผมพยายามสู้กับมันมาหลายปีและผมเป็นคนที่ทำให้พวกนั้นกลายเป็นบ้า ความวิตกกังวลของผมมันก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ และในตอนใกล้ถึงจุดจบก็มีหลายครั้งที่ผมนั่งอยู่ท้ายรถบัส หรือไม่ก็หนีไปนอนเป็นชั่วโมงโดยไม่คุยกับใครเลย แม้แต่การที่จะต้องออกไปร่วมงานมีตแอนด์กรีตก็ทำให้ผมเป็นบ้าได้”

เขาพูดถึงเหตุการณ์ตอนที่หายไปจากทัวร์ในปี 2010 จนทางวงต้องเรียกตัวฟิล ลาบอนเตจากวง All That Remains มารับหน้าที่แทน จนไปถึงการเปลี่ยนนักร้องนำมาเป็นเจสซี ลีชด้วย

“ผมไม่พร้อมจะขึ้นเวที ทั้งทางกายและทางใจเลย ผมเสียสติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนั้นเราอยู่กันไหนฟลอริดา และหลังจากหลายวันในการขับรถไปที่นั่น ผมรู้สึกเหมือนว่ากำลังทรมาณจากความเจ็บปวดครั้งนี้ แค่คิดว่าจะต้องออกไปยืนต่อหน้าคนจำนวนมากก็ทำให้ผมหวั่นมากแล้ว ผมทำไม่ได้”

มีดาราหนังโป๊คนหนึ่งชื่อว่าแอลลี ฟอสเตอร์ ช่วยเพิ่มแรงกดดันตรงนี้ให้เขาด้วยการบอกว่าโจนส์เป็นคนทำให้เธอท้อง และโจนส์ก็ตอบออกมาเพียงแค่ว่าเขา ‘ไม่มีความเห็น’ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และก็ไม่รู้ว่าทาง Revolver กำลังพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่

นอกจากนี้เขายังพบว่าตัวเองเป็นเบาหวานอีกด้วย และนั่นทำให้ไลฟ์สไตล์ของเขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงหลังจากที่เคยตกอยู่ในอาการโคม่าเพราะโรคนี้อยู่ถึงสามวัน แต่ยังไงก็ตามเขาบอกว่าเวลาเลวร้ายพวกนั้นได้ผ่านไปหมดแล้ว

“ผมกำลังทำงานไปได้สวยในตอนนี้ – มันออกมาดีกว่าที่เคยมีมาหลายปี ผมควบคุมเบาหวานได้แล้ว ผมออกกำลังกายเยอะมากและกินอาหารที่ดีกว่าเดิม และน้ำตาลในเลือดผมก็ถูกควบคุมให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้วด้วย แพทย์เจ้าของไข้ยังแทบจะไม่เชื่อเรื่องนี้เลย”

ยินดีด้วยสำหรับการกลับมาอีกครั้งครับ อัลบั้มแรกของวง Devil You Know วางจำหน่ายผ่านค่าย Nuclear Blast Records เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา – Metal Insider