howard-jones

นับเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าที่ได้โฮเวิร์ด โจนส์ อดีตนักร้องนำวง Killswitch Engage ที่ปัจจุบันเป็นแกนนำแห่งวง Devil You Know เปิดเผยเกี่ยวกับสาเหตุที่ตัดสินใจลาออกจากวง Killswitch ทั้งที่วงกำลังไปได้สวย และความกดดันของชีวิตที่มีมากจนถึงขั้นเกือบปลิดชีวิตตัวเองมาแล้ว เขาเผยเรื่องนี้ไว้ในรายการ The Jasta Show พอดแคสต์ที่ดำเนินรายการโดยเจมี่ จาสต้าแห่งวง Hatebreed เอาไว้ว่า

“ผมเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้วครับ การเป็นนักร้องไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่เลย ผมแค่โชคดีที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในสิ่งที่ทำอยู่ ผมซาบซึ้งในจุดนั้นเสมอมาแหละครับ แต่มันก็กลายเป็นภาระอันหนักหน่วงของผมด้วยเช่นกัน ผมจำได้ว่าสมัยที่ผมเป็นเด็กนี่ถ้าเดิน ๆ อยู่ริมถนนแล้วมีคนเดินเข้ามาหาผมนี่ผมข้ามถนนไปอีกฝั่งเพื่อหลบเลี่ยงพวกเขาเลยนะ ตอนเป็นวัยรุ่นผมทำตัวแบบนั้นแหละ คุณคงจินตนาการได้ว่ามันเป็นยังไงในการที่ผู้คนพยายามตะโกนเรียกชื่อผมตลอดเวลา… ผมไม่สามารถไปร้านขายของชำหรือห้างสรรพสินค้าได้เลย ผมกลัวการถูกจับตามองเวลาไปโรงหนัง อะไรแบบนี้”

แล้วหลังจากนั้นเขาก็เผยเกี่ยวกับการที่ตัวเอง ‘เกือบ’ จะฆ่าตัวตายมาแล้วเนื่องจากแบกรับชื่อเสียงที่มีเอาไว้ไม่ไหว

“มันเริ่มจากในแวดวงอันเดอร์กราวด์เล็ก ๆ ที่เราแบ่งปันอะไรต่อมิอะไรร่วมกันก่อน แล้วค่อยกลายเป็นเรื่องสาธารณะแบบใหญ่โตเลย หลังจากนั้นมันก็มาถึงจุดที่ ‘ผมไปต่อไม่ไหวอีกแล้วพวก’ และการอยู่คนเดียวมันก็ทำให้คุณสติแตกไปเลยด้วย อย่างน้อยสำหรับผมคนนึงล่ะที่มันเป็นแบบนั้น คนอื่นอาจจะแบกรับกับเรื่องราวพวกนี้ได้ดีมากกว่าที่ผมทำ ตัวผมจัดการมันไม่ได้ดีซักเท่าไหร่หรอกครับ ผมจำได้เลยตอนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เก่าของตัวเอง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังหรือเปล่า แต่ก็มีคนที่รับรู้ว่าผมกำลังจะทำอะไรและเรียกตำรวจมาเพราะผมเกือบจะเป่าหัวตัวเองกระจุยไปแล้ว ผมเอาปืน .44 ของตัวเองขึ้นมาบรรจุกระสุนเรียบร้อยแล้ว ถ้าพวกเขาไม่มาเคาะประตูเสียก่อนผมก็คงจะจากไปแล้ว ตำรวจพังประตูเข้ามาและหยุดผมเอาไว้ ก็คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเป็นยังไงต่อ สุดท้ายผมก็ต้องไปเข้ารับการรักษาที่สถาบันจิตเวช ผมเคยพูดเรื่องนี้มาก่อนมั้ยนะ? ผมน่าจะเคย แต่ไม่เคยพูดออกสื่อแบบนี้มาก่อนเลย”

ถือเป็นเรื่องช็อกมากเลยทีเดียวครับกับสิ่งที่เขาต้องเผชิญมา ความสำเร็จที่ได้มาแบบก้าวกระโดดในวันที่ยังไม่พร้อมนับว่าเป็นสิ่งน่ากลัวมากเลยทีเดียว เพราะถ้าหากรับมือกับมันไม่ได้แล้วล่ะก็ อาจจะต้องจบชีวิตลงด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไปแล้วก็เป็นได้ ขอขอบคุณอะไรก็ตามที่ทำให้เขายังอยู่ตรงนี้ และขอให้วง Devil You Know โตวันโตคืน แล้วมาไทยบ้างนะครับ!

ที่มา – Metal Injection