สำหรับในประเทศไทยตอนนี้ เสื้อวง Iron Maiden เป็นสัญลักษณ์ของแฟชั่นกระแสหลักที่ทุกคนใส่ตามดาราคนโปรดกัน แต่สำหรับชายคนหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย เสื้อทัวร์ของวง Iron Maiden คืออุปกรณ์ช่วยชีวิตที่ทำให้เขายังคงมีชีวิตอยู่มาจนถึงตอนนี้

ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า สตีฟ ราเดสกี ชาวออสเตรเลีย เขาเล่าว่าตนเองเคยประสบอุบัติเหตุจากรถมอเตอร์ไซค์เมื่อปี 2014 และนอนบาดเจ็บสาหัสอยู่ริมทาง ขาของเขามีแผลใหญ่และก็เสียเลือดมากเนื่องจากบาดแผลนั้นกระทบไปจนถึงเส้นเลือดใหญ่ด้วย ในตอนนั้นเขาคาดว่าตัวเองน่าจะมีชีตอยู่ได้อีกไม่น่าจะเกินห้านาที แต่แล้วก็มีทหารผ่านศึกนายหนึ่งที่เพิ่งกลับจากประเทศอัฟกานิสถานนามว่า Bill Gaythwaite โผล่มาตรงนั้นพอดี ชายคนดังกล่าวเป็นแฟนพันธ์แท้ของวง Iron Maiden และวันนั้นเขาก็ใส่เสื้อทัวร์ของวงซึ่งได้มาตั้งแต่ปี 1985 มาด้วย แต่ด้วยสถานการณ์ในตอนนั้นก็ทำให้เขาต้องจำใจสละเสื้อตัวโปรดออกมาใช้เป็นผ้าพันแผลเพื่อห้ามเลือดเบื้องต้นให้กับราเดสกี จนทำให้สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้นานพอทีจะมีเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยมารับตัวเขาไปทำการรักษาต่อไป

หลังจากที่ราเดสกีเปิดเผยเรื่องนี้กับทาง The Advertiser เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากทาง TA ในการติดต่อกับผู้จัดการของวง Iron Maiden และเมื่อทางวงทราบเรื่องนี้ก็ได้ทำการมอบเสื้อยืดพร้อมลายเซ็นตัวใหม่เพื่อให้เขานำกลับไปมอบเป็นที่ระลึกให้ชายผู้ที่ช่วยชีวิตเขาด้วย ก็เรียกว่าเป็นการทำความดีทีไ่ด้ผลตอบแทนอย่างยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงครับ ทำดีได้ดียังคงมีอยู่จริง

และเมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา ทางวง Iron Maiden ก็ได้ส่งรถยนต์ส่วนตัวไปรับราเดสกีผู้รอดชีวิตเพื่อมาที่ The Adelaide Entertainment Centre สถานที่จัดคอนเสิร์ตของวงเพื่อรับเสื้อวงพร้อมลายเซ็น (และเสื้ออีกตัวสำหรับใส่) ให้เขาเอาไปมอบให้กับผู้ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ แถมยังได้ตั๋ววีไอพีรับชมคอนเสิร์ตของ Iron Maiden ที่แถวหน้าสุดอีกด้วย!

เห็นแบบนี้แล้วอยากจะได้เสื้อ Iron Maiden มาเสริมในตู้เสื้อผ้าอีกซักตัว

ที่มา – Blabbermouth.net