เมื่อพูดถึง Honne วงดนตรีดูโอแนวโซลสมัยใหม่จากประเทศอังกฤษ หลายคนคงไม่ได้หวังจะได้ยินข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวงการเพลงเมทัลจากปากพวกเขา

แต่ James Hatcher หนึ่งในสองสมาชิกหลักของวงเคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ NME เมื่อปี 2016 ว่าเขาเคยใช้คนขับรถบัสตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตคนเดียวกับที่เคยเป็นสารถีให้กับโคตรวงเมทัลอย่าง Pantera และก็ได้ฟังเรื่องราวของสุดห่ามของวง Pantera มาบ้างเหมือนกัน

Hatcher เล่าถึงหนึ่งในวีรกรรมสุดเพี้ยนของ Dimebag Darell มือกีตาร์ผู้ล่วงลับของวงเอาไว้ว่า เป็นคนชอบชกนาฬิกาบนรถทัวร์ให้พังเล่น

“Ray [คนขับรถ] เล่าเรื่องตลกให้พวกเราฟังหลายเรื่องครับ เรื่องนึงคือเรื่องที่มือกีตาร์ของวงมักจะติดนาฬิกาพลาสติกเอาไว้บนผนังของรถบัสคันที่ใช้ออกทัวร์ และหลังจบคอนเสิร์ตทุกครั้งเจ้าตัวก็จะมาทุบให้มันพังไปซะ แค่ชกเฉย ๆ เลยครับ อารมณ์แบบ ‘Ray มึงดูนี่!’ แล้วก็ทุบนาฬิกาจนพัง หลังจากนั้นทุก ๆ วัน Ray ก็จะต้องตื่นมาติดนาฬิกาอันใหม่บนกำแพงรถอีกครั้ง ตานี่ซือนาฬิกามาเป็นตันแล้วมั้งครับ แล้วเขาก็ต้องทำแบบนั้นอยู่ทุกวันด้วย ทุบแล้วก็ซื้อใหม่เรื่อย ๆ”

Vinnie Paul Abbott มือกลองของ Pantera พี่ชายของ Dimebag เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมาด้วยวัยเพียง 54 ปี ครอบครัวเผยว่าเขาจากไปขณะนอนหลับ และเพื่อนคนใกล้ชิดได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อว่า Vinnie มีอาการโรคหัวใจกำเริบในวันที่เสียชีวิต ซึงตอนนี้ทางแพทย์กำลังนำร่างไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และเมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอน ร่างของเขาจะถูกส่งกลับไปฝังที่บ้านเกิดในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เคียงข้างกับหลุมศพของแม่ และ Dimebag น้องชายที่ถูกยิงเสียชีวิตระหว่างแสดงสดกับวง Damageplan เมื่อปี 2004

สำหรับ Honne เคยมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน และปีนี้พวกเขากำลังจะกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลดนตรี Mangosteen Music Festival ในวันที่ 25-26 กรกฎาคมนี้ (Honne เล่นทั้งสองวัน) ตอนนี้ตั๋วเข้างานบนเว็บไซต์ Ticketmelon จำหน่ายหมดเกลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังพอมีขายบน Viagogo อยู่บ้าง ใครสนใจอยากดูคู่หูดนตรีโซลยอดอัจฉริยะซาวด์ล้ำอนาคตวงนี้ก็ไปซื้อบัตรกันได้ที่นี่ครับ: คลิก