เมื่อหลายปีก่อน คริส เมสัน (อดีต) ผู้รักษาประตูทีมฮ็อกกี้ของ Winnipeg Jets ได้ออกหน้ากากฮ็อกกี้ของตัวเองขึ้นมาหนึ่งรุ่น เป็นภาพของเอ็ดดี้ มาสค็อตของวง Iron Maiden และหลังจากนั้นพอเขาย้ายไปอยู่กับ Nashville Predators เขาก็ยังคงปล่อยหน้ากากลายเอ็ดดี้ออกมาอีกเช่นกัน

วันนี้เขาไม่ได้เล่นให้กับทีมเหล่านั้นแล้ว แต่เขาก็ยังคงเล่นฮ็อกกี้อยู่ ล่าสุดเขาไปเล่นอยู่ DEL (Deutsche Eishockey Liga) เป็นลีกของประเทศเยอรมนี และแน่นอน เขาออกหน้ากากใหม่ลายเอ็ดดี้

หน้ากากใหม่ของเขายังคงออกแบบโดยสตีฟ แนช ศิลปินจาก EYECANDYAIR บริษัทรับทำหน้ากากฮ็อกกี้รุ่นสั่งทำพิเศษเช่นเดิม โดยอาร์ตเวิร์กหน้ากากทั้งสองรุ่นที่ปล่อยออกมาใหม่เป็นภาพของเอ็ดดี้จากยุคของดีเร็ค ริกส์ ผู้ออกแบบมาสค็อตตัวนี้ หนึ่งในสองลายน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือ Run for Cover ของริกส์ เป็นภาพวาดสีน้ำมันภาพสุดท้ายที่ริกส์วาดเอ็ดดี้ ส่วนอีกลายเป็นอาร์ตเวิร์กที่มาจากซิงเกิล “The Trooper” แต่เปลี่ยนธงชาติที่เอ็ดดี้ถือเป็นธงชาติของเยอรมันแทนของเดิมที่เป็นธงยูเนียนแจ็ค

ชมภาพสินค้าทั้งหมดได้ที่ท้ายข่าวครับ

และสำหรับคนที่คิดถึงมาสค็อตตัวนี้ ตอนนี้มีพลเมืองชาวเน็ตที่ออกมาลงชื่อเรียกร้องให้ดีเร็ค ริกส์ กลับมาวาดมาสค็อตตัวนี้ให้กับปกอัลบั้มใหม่ของ Iron Maiden กันอีกครั้ง ถ้าสนใจก็ไปลงชื่อกันได้ครับ

ที่มา – Metal Insider

eddiemason-300x300 eddiemason2-300x300