เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในแวดวงสตรีทแฟชั่นมีการประกาศการร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างแบรนด์สตรีทสายแพงตัวพ่ออย่าง Supreme กับ Vans ครับ คราวนี้พวกเขาหยิบเอารุ่น Old Skool, Chukka และ Sk8-Hi มาใช้ในการ collaboration โดยอาร์ตเวิร์กที่เลือกมาพิมพ์ลงบนตัวรองเท้าในครั้งนี้เป็นงานอาร์ตชื่อว่า “Blood and Semen” ของ Andres Serrano ที่นำเอาเลือดและอสุจิของตัวเองมาผสมเข้าด้วยกัน

สำหรับคอเพลงสายหนักที่ฟังเมทัลเป็นหลัก หรือเป็นแฟนเพลงของ Metallica มองรองเท้ารุ่นนี้ปุ๊ปก็คงจะร้องอ๋อกันปั๊บว่ามันคือปกอัลบั้ม Load หนึ่งในผลงานยุคตกต่ำของวงเมื่อทศวรรษ 1990s แต่อย่าเพิ่งตกใจไปครับ มันคือผลงานจากศิลปินคนเดียวกันกับที่ Metallica นำภาพไปใช้เป็นปกอัลบั้ม Load นั่นเอง ไม่แน่ว่าการกลับมาเกิดใหม่บนรองเท้า Supreme x Vans ครั้งนี้ อาจได้การยอมรับและยอดขายที่ดีกว่าตอนไปอยู่บนปกอัลบั้ม Load ก็ได้นะครับ!

สำหรับวง Metallica แม้จะได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้บุกเบิกดนตรีแนวแทรชเมทัล และเป็นหนึ่งในสี่ตำนานรุ่นใหญ่ของดนตรีสายนี้ แต่พวกเขาก็มีหลุดไปทำแนวเพลงที่แฟนเพลงต่างเบือนหน้าหนีอยู่พักใหญ่ทีเดียวครับ ช่วงทศวรรษ 1990s พวกเขาทำผลงานออกมาสองชุดคือ Load และ Reload ซึ่งละเว้นจากความ ‘แทรช’ เข้าไปหากระแส ‘อัลเทอร์เนทีฟ’ ที่กำลังบูมในขณะนั้น (จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้แย่ แต่ไม่ถูกใจแฟนเพลง Metallica) รวมถึงในต้นยุค 2000s อัลบั้ม St. Anger ที่หลุดแนวไปไกลจนแม้แต่ทางวงเองก็เลิกหยิบผลงานจากอัลบั้มนี้ขึ้นมาทำการแสดงสดไปแล้ว ก่อนที่จะกลับมาจากความตาย เลิกหันหน้าเข้าหากระแส และกลับมาทำดนตรีในแบบที่พวกเขาทำได้ดีและแฟนเพลงยอมรับกันอีกครั้ง กับอัลบั้ม Death Magnetic และ Hardwired… to Self-Destruct สองผลงานชุดล่าสุดครับ

ที่มา – Highsnobiety