สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกายังไม่สู้ดีนัก การล็อกดาวน์ยังคงมีอยู่ แต่หลายธุรกิจก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป

และแม้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะลงความเห็นว่า คอนเสิร์ตในอเมริกาคงไม่กลับมาก่อนปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ล่าสุดที่รัฐอาร์คันซอ มีการจัดคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการครั้งแรกของอเมริกาในยุคโควิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เปรียบเสมือนตัวอย่างของวิถีชีวิตแบบใหม่ (new normal) ที่เราจะต้องอยู่กับมันในอนาคตหลังจากนี้ไป

โชว์นี้เป็นการแสดงสดของ Travis McCready นักร้องนำและมือกีตาร์ของวงคันทรี/ร็อกแอนด์โรลนามว่า Bishop Gunn จัดขึ้นที่ TempleLive ซึ่งตั้งอยู่ที่ฟอร์ทสมิธ เมืองที่ตั้งอยู่บนชายแดนรัฐอาร์คันซอและโอคลาโฮมา (ชมภาพบรรยากาศได้ด้านล่าง)

สำหรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ถูกบังคับใช้ ก็ทำให้ที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ถูกลดจำนวนผู้ชมจากปกติ 1,000 คน เหลือเพียง 200 เท่านั้น โดยผู้ชมแต่ละคนจะต้องเว้นระยะในการนั่งห่างจากกันอย่างน้อย 6 ฟุต (1.8 เมตร) โดยมีการจัดแบ่งที่นั่งห่างกันอย่างชัดเจน และสามารถนั่งติดกันได้ หากมาเป็นกลุ่มเดียวกัน โดยจะต้องตรวจอุณหภูมิร่างกายและใส่หน้ากากตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสถานที่จัด

https://www.instagram.com/p/CAW1lVzDrtj/

ที่มา
Here’s What the First Socially Distant Concert in America Looked Like | Consequence of Sound