นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวมหัศจรรย์ที่โซเชียลเน็ตเวิร์กตัวพ่ออย่างเฟซบุ๊กทำให้มันเกิดขึ้น

ก่อนอื่นคุณต้องไปทำความรู้จักกับเพจยอดฮิตของโลกอย่าง Humans of New York กันก่อน เพจนี้เป็นเพจที่จะออกไปถ่ายภาพคนตามท้องถนนในเมืองใหญ่ที่สุดของโลกเมืองนี้มาพร้อมกับคำอธิบายความเป็นตัวเองของคนเหล่านั้นนิดหน่อย ซึ่ง เพจนี้ก็ฮิตคิดลมบนถึงขนาดว่ามีคนกดไลค์กันไปแล้วถึง 7.5 ล้านคนเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเพจมันทำให้เห็นถึงความพิเศษจากคนทั่วไปในสังคม คนธรรมดาที่วัน ๆ นึงเราอาจจะไม่ได้มองเห็นถึงความน่าสนใจในตัว

เอาล่ะ ทีนี้ก็มาเข้าเรื่องกัน

ไม่กี่วันก่อนทางเพจได้โพสต์ภาพชายผมยาวคนหนึ่งพร้อมคำอธิบายภาพว่าตัวเขาเองนั้นเป็นผู้จัดการดนตรีของวงเฮฟวีเมทัลของลูกชายวัย 14 ปีของตัวเขาเอง เขาเป็นคนออกเงินทุกอย่างและเป็นคนทำหน้าที่โปรโมตวงด้วย และเขาก็เป็นคนที่คอยเปิดโทรศัพท์เช็คยอดไลค์เพจและคอมเมนต์ในเพจของวงนี้ตลอดเวลา

หลังจากนั้นชาวโลกก็ได้ทราบกันว่าวงดนตรีของลูกเขาชื่อ Xero Gravity

ด้วยปรากฎการณ์อะไรก็มิอาจทราบได้แต่สองวันหลังจากนั้นแฟนเพจของวง XG วงนี้ก็มีคนกดไลค์มากขึ้นถึงกว่า 22,000 คนเลยทีเดียว ต้องบอกว่านี่คือสุดยอดของความบังเอิญที่ทำให้สื่อกระแสหลักหันมาสนใจวงดนตรีเล็ก ๆ วงนี้ด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวง

แต่ก็ต้องว่ากันตามตรงว่านี่คงเป็นแค่ปรากฏการณ์ส้มหล่นเท่านั้นครับ การที่วงดนตรีวงหนึ่งจะไปรอดได้ไม่ได้มีเพียงแค่ยอดไลค์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ก็อย่างที่หลายคนคงทราบกันดีจากที่เห็นวงดนตรีเกิดและดับกันไปมากมาย แต่ยังไงก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้นำเสนอผลงานใหม่ให้คนที่สนใจได้ฟังกันกว้างขึ้น เป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ที่ถ้าเกิดขึ้นกับตัวผมเองก็คงดีใจไม่น้อย

Screen-Shot-2014-07-09-at-10.08.58-AM

ถ้าอยากลองฟังผลงานของวง Xero Gravity ก็ไปฟังกันได้บนเว็บไซต์ Reverb Nation ครับ จะว่าไปฝีมือก็ถือว่าดีสมวัยอยู่ไม่น้อยเลย!

สงสัยผมต้องบินไปนิวยอร์ก ไปถูกถ่ายรูปลงบนเพจนี้บ้าง ยอดไลค์เพจเฟซบุ๊ก Headbangkok.com จะได้ทะลุหมื่นบ้าง!

ที่มา – MetalSucks