ต้องเล่าย้อนไปถึงเรื่องเก่าก่อนเมื่อตอนที่แฟรงกี้ พาลเมอรี นักร้องนำเอ็มมัวร์ทำแบรนด์เสื้อยี่ห้อ Cold Soul โดยลายที่ทำออกมาก็เป็นลายภาพจากกล้องวงจรปิด มีนักเรียนไฮสคูลสองคนบุกเข้าไปยิงกราดเพื่อนในห้องเรียน ซึ่งนำมาจากเหตุการณ์จริงของอีริค แฮร์ริสกับดีแลน คลีโบวด์ ที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ พร้อมแคปชั่นภาพว่า “Shoot first, ask question last”

อีกทั้งยังมีเสื้อเหยียดผิวอย่างฉากจากหนังเรื่อง American History X ที่เอ็ดเวิร์ด นอร์ตันพ่นควันใส่หน้าคนแอฟริกันด้วย พร้อมคำอธิบายประกอบว่า “Violence is a way of life.” เป็นต้น (ดูลายเสื้อเจ้าปัญหาได้ที่นี่) ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทาง All in Merchandise เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่ขายของแบรนด์นี้ก็ปิดร้านของพาลเมอรีลงทันทีที่กระแสตอบรับออกมาเลวร้าย แต่เขาก็ไม่ได้แคร์แต่อย่างใด

หลังจากนั้นมาก็มาถึงคราวที่เอ็มมัวร์จะออกอัลบั้มใหม่ พอเปิดเผยแทร็กลิสต์ออกมาก็มีเรื่องให้ด่าอีกรอบเนื่องจากเพลงแรกของอัลบั้มใหม่มีชื่อว่า “Bring a Gun to School” (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น (Untitled) แต่ก็ดูเหมือนจะสายไปแล้ว) และทางเว็บไซต์ Lambgoat ก็ได้ตัวเนื้อเพลงของเพลงนี้มา ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้มาได้ยังไง แต่ก็ได้มาแล้ว ดูได้ที่ด้านล่าง

Get it through your f-cking head
All your friends are f-cking dead
Yeah they got what they deserved
Stop acting hard you know it hurts
Your loved ones living in the dirt

Holy f-cking shit
I’m having too much fun
Killing everyone
That you’ve ever loved

All your friends are f-cking dead
Yeah they got what they deserved
Stop acting hard you know it hurts
Your loved ones living in the dirt

ครับ ก็ตามที่เห็นนั่นแหละว่ามันไม่มีอะไรเลยนอกจากความรุนแรงอย่างเดียว ถือว่าน่ากลัว ยังไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเพลงจริง ๆ จะออกมาเป็นแบบไหนแต่หลายเว็บไซต์ก็ออกมาเขียนด่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (Metal Injection, MetalSucks, Metal Insider)

ถึงแม้จะเปลี่ยนชื่อเพลงไปแล้ว แต่เนื้อเพลงเพลงนี้ก็ยังคงเป็นเพลงที่น่ากลัวอยู่ดี เพราะหยิบเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนมากมานำเสนอในแง่ที่ผู้คนคงไม่พอใจที่ได้ฟัง เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดความสูญเสียอย่างมากต่อสังคม

ดูเหมือนวงการเมทัลจะได้ trouble maker คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว