“ซ้ำซ้ำ” ซิงเกิลที่สองจากวง Paper Planes วงร็อกน้องใหม่จาก genie records ถือว่าเป็นเพลงร็อกกระแสหลักเพลงใหม่อีกเพลงที่ได้การตอบรับที่ดีเยี่ยม หลังจากปล่อยมิวสิกวิดีโอลงใน YouTube เพียงไม่นาน ปัจจุบันยอดผู้ชมเข้าใกล้แตะล้านวิวแล้ว

แต่กว่าจะถูกกลั่นกลองออกมาจนเป็นเพลงนี้ได้ ก็ต้องผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน วันนี้เราอยู่กับ ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ นักร้องนำซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้โปรดิวซ์ผลงานของวงเอง มาอยู่กับเราแล้ว เพื่อคุยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้

 

รบกวนแนะนำตัวด้วยครับ

สวัสดีครับผมฮายนักร้องนำ Paper Planes ครับ

กระแสตอบรับเพลง “ซ้ำซ้ำ” เป็นไงบ้างครับ

ก็ถือว่าดีมากครับ มีการแชร์จากหลาย ๆ พื้นที่ ยอดวิวก็ค่อนข้างเยอะ คนพูดถึงทั้งในหลายๆพาร์ตทั้งดนตรี เนื้อร้อง รวมถึงท่อนแร็ปโดย แจ๊ซ มือกลองของเราด้วยครับ

ทำเพลงนี้กันนานแค่ไหน

เริ่มจากเนื้อเพลงก่อนครับ เนื้อเพลงนี้เราเขียนไว้นานแล้วแต่ยังไม่ได้นำมาใช้ ซึ่งทางค่ายอยากให้ย้ำคาแรคเตอร์ตัวเองอีกซักเพลง ไม่ต้องอิงกระแสมาก หลังจากนั้นก็มานั่งทำดนตรีกัน ซึ่งมันดันไปเข้ากับเนื้อเพลงพอดี เป็นคีย์เดียวกัน จึงได้ออกมาเป็นเพลง “ซ้ำซ้ำ” ครับ นอกจากนั้นยังได้ เซน เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในตำแหน่งเบสด้วยครับ

จะมีซิงเกิลใหม่ออกมาให้ฟังอีกเมื่อไหร่

จะมีให้ฟังภายในปีนี้แน่นอนครับ เราเองก็ตั้งใจจะให้มีออกมาอย่างต่อเนื่องเหมือนกันครับ

จะมีอัลบั้มเต็มให้แฟนเพลงได้ฟังด้วยหรือไม่

ก็มีการพูดคุยกันไว้กับค่ายด้วย แต่ตอนนี้อยากจะทำเป็นอีพี 5-6 เพลง ไว้เป็นของขวัญให้แฟนเพลงได้เก็บไว้ครับ

ช่วงนี้มีโชว์ที่ไหนบ้างครับ

ก็จะมีวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่งาน Rock Alarm ร่วมกับวงอย่าง Oblivious, Tazzmanian, Sweet Mullet เป็นต้นครับ ซึ่งพวกเราก็เป็นแฟนเพลงของพวกพี่ ๆ ด้วย ก็ดีใจที่ได้มาเล่นในงานนี้ รวมถึงจะมี campus tour กับโปรเจ็กต์ร็อกลงเรียน รวมถึงมีเดินสายโปรโมทซิงเกิลด้วยครับ

ฝากผลงาน Paper Planes ด้วยครับ

ก็ขอฝากวง Paper Planes ด้วยครับ เครื่องบินกระดาษลำนี้ก็เพิ่งออกบินได้ไม่นาน ขอกำลังใจแฟนเพลงทุกคนช่วยกันเป็นลมขับเคลื่อนให้เครื่องบินกระดาษลำนี้ได้ลอยตัว และมีเป้าหมายให้ไกลยิ่งขึ้นครับ

 

หลังจากที่ได้พูดคุยก็ได้เห็นความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม มั่นใจได้เลยว่าพวกเค้าจะต้องปังจนครองใจชาวร็อกทั่วประเทศอย่างแน่นอนในอนาคตครับ