เป็นที่ทราบกันดีว่าสำหรับวงการดนตรีในบ้านเรา ที่นอกจากนักดนตรีจะเล่นดนตรีเลี้ยงปากเลี้ยงท้องแล้ว บางคนยังมีธุรกิจเสริมเพื่อต่อยอดรายได้และความมั่นคงของตนเองด้วย หนึ่งในนั้นคือ ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์ หรือ แป๊ป มือกีตาร์หัวฟูจากวง Sweet Mullet ที่มีธุรกิจส่วนตัวร่วมกับเพื่อน ๆ กับร้านสไตล์ปิ้งย่างที่มีชื่อว่า “เตาถ่าน Yakiniku Paradise” หนึ่งในร้านปิ้งย่างชื่อดังย่านเอกมัย ซึ่ง Headbangkok จะพาทุกไปคนไปทำความรู้จักอีกมุมนึงของพี่แป๊ปจากบทสัมภาษณ์สุดเป็นกันเอง ตามที่เราจะได้อ่านต่อจากนี้ครับ

 


 

ร้านนี้มีความเป็นมายังไงครับ

เริ่มมาจากการรวมตัวเพื่อนนักดนตรีที่เคยเล่นกลางคืนด้วยกันที่สนิทกัน พอดีมีพี่อยู่คนนึงเค้าชอบเรื่องปิ้งย่างอยู่แล้ว อยากลองเปิดเองบ้าง ก็เลยหาหาหุ้นส่วนร่วมกันลงทุน ก็ไปศึกษาหาความรู้จากคนรู้จักที่ทำธุรกิจด้านนี้ ส่วนชื่อร้านก็อยากให้อ่านแล้วเข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย รวมถึงมีฮวงจุ้ยดีด้วย มีไฟอยู่หน้าบ้าน ส่วนหลังบ้านก็เปิดน้ำให้ท่วมอ่าง ถุ้ย! ไม่เกี่ยว ฮ่าๆๆๆ

เมนูเด็ดของร้านที่ลูกค้าถามหากันตลอดคืออะไรครับ พิเศษยังไง

เมนูที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุดคือ ยำเนื้อญี่ปุ่น ครับ จริง ๆ แล้วที่ร้านอื่นก็มีเหมือนกัน แต่ด้วยสัดส่วนของซอสและน้ำจิ้มที่ใช้ทำให้มีรสชาติเฉพาะของร้านเราเอง ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ๆ ด้วย

 


(ภาพจาก facebook.com/Taotaanyakinikuparadise)

 

มีวิธีคัดสรรค์วัตถุดิบอย่างไรบ้างครับ โดยเฉพาะเนื้อและหมู

ตามหลักแล้วเราคัดมาจากเนื้อโพนยางคำแบบพรีเมียมเลย ต้องให้เครดิตเหล่าพ่อครัวของร้านด้วยครับ

มาพูดถึงน้ำจิ้มบ้าง มีน้ำจิ้มทั้งหมดกี่อย่าง และแต่ละอย่างมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างครับ

ตามหลักจะมีสองอย่างคือ น้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านคิดค้นโดยอดีตพ่อครัวใหญ่ของเรา ปัจจุบันก็ยังให้คำปรึกษากับทางร้านอยู่ ซึ่งมันน้ำจิ้มตัวนี้เปรียบเหมือนหัวใจสำคัญของเตาถ่านเลยครับ แล้วก็ซันซูน้ำจิ้มผัก ที่มีส่วนผสมของมิโซะและโคชูจังครับ

ที่ร้านมีเรตราคาแบบไหนบ้างครับ

จะมีอยู่สองราคาครับคือ บุฟเฟ่หมู 399.- และเนื้อ 429.- ไม่รวมน้ำรีฟิลครับ

 


(ภาพจาก facebook.com/Taotaanyakinikuparadise)

 

ถ้าเทียบกับร้านอื่น ๆ ก็ถือว่าราคาไม่แพง ทำไมตั้งราคาเท่านี้

นั่นดิครับ ฮ่า ๆ ๆ ร้านนี้เปิดมาใกล้ 10 ปีแล้ว รวมถึงเป็นเรตราคาที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก ๆ และให้สอดคล้องกับชื่อร้านด้วยที่หมายถึงสวรรค์ของคนกินเนื้อ เราก็เน้นขายเนื้อสัตว์ประเภทนี้มากกว่า เป็นราคาที่ไม่เอาเปรียบลูกค้าด้วยครับ

มีเคล็ดลับแนะนำการปิ้งย่างเนื้อให้อร่อยกำลังดีให้คนอ่านทราบบ้างมั้ยครับ

ส่วนใหญ่ที่รู้กันอยู่แล้วคือหมูต้องปิ้งให้สุก ส่วนเนื้อก็แล้วแต่ชอบของแต่ละคน บางคนชอบปิ้งให้สุกหน้าเดียวแบบบรูทัล ฮ่า ๆ สำหรับผมก็แค่ทำอะไรก็ได้ให้มันสุกแต่ไม่ดูแห้งเกินไป เพราะมันจะแข็ง เหนียว และเคี้ยวยากครับ

แบ่งจากเล่นดนตรีเวลามาดูร้านยังไงครับ

สำหรับผมเลวที่สุดในหุ้นส่วนร้านเลยนะ ฮ่า ๆๆ เพราะเมื่อก่อน Sweet Mullet มีทัวร์เยอะ แต่เดี่ยวนี้ก็มีนะ! พูดดักไว้ก่อน ฮ่า ๆ (รบกวนผู้จัดด้วยครับ) ก็ด้วยการเดินสายทัวร์กับ Sweet Mullet มันไม่ได้เป็นแบบ routine เพื่อน ๆ ก็ใจดีเลยให้เข้ามาวันพุธวันเดียว ซึ่งการเข้าร้านผมก็จะได้เรียนรู้อะไรภายในร้านด้วย แต่คิดดูสิถ้าพอดีวงมีเล่นวันพุธสรุปผมไม่ต้องเข้าร้านเลยนะ ดูเลวมาก ฮ่า ๆ แต่ตอนนี้เริ่มว่างบ่อยแหล่ะ ที่ว่างบ่อยคือทำเพลงนะ ก็เลยไม่รับงานทัวร์ (ล้อเล่นนะครับ!)

 


(ภาพจาก facebook.com/Taotaanyakinikuparadise)

 

ร้านตั้งอยู่ตรงไหนนะครับ

อยู่ถนนเอกมัยระหว่างซอย 12 กับ 14 ตรงข้ามร้านนั่งเล่น อยู่ในโครงการ Park Avenue คือสังเกตง่าย ๆ อยู่ข้าง ๆ ร้าน Thay ส่วนด้านหน้ามีร้าน Fablab Cafe เป็นร้านเสื้อและกาแฟครับ

 

 

ช่องทางการติดต่อทางร้าน

สำรองที่นั่งได้ที่ 027144534 ครับ และเฟนเพจ เตาถ่าน Yakiniku Paradise เข้าให้ถูกเพจนะ เพราะเคยมีคนทำเพจปลอมแล้วมีลูกค้าไปจองผิดด้วยครับ ฮ่า ๆ

ฝากผลงานของ Sweet Mullet นิดนึงครับ

เพลงใหม่ของเราพร้อมที่จะออกแล้วครับ แต่กำลังดูแผนการกันอยู่ รวมถึงอัลบั้มใหม่ไม่เกินกลางปีหน้าได้ฟังกันแน่นอนครับ และฝากงาน G19 ที่กำลังจะมีในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน เตรียมร่างกายกันให้พร้อมเพราะรอบนี้น่าจะยาวและมันส์กว่ารอบที่แล้วแน่นอนครับ

 


(ภาพจาก facebook.com/Taotaanyakinikuparadise)

 


 

สำหรับความเห็นส่วนตัว จากการที่ได้ไปลิ้มลองความอร่อยของร้านนี้มาหลายครั้ง ต้องบอกเลยว่าทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวเป็นทีเด็ดจริง ๆ สมกับชื่อร้านที่หมายถึงสวรรค์ของนักปิ้งย่าง เนื้อหมูที่ชอบจะเป็นแบบติดมัน ระดับความหนาบางกำลังดี เคี้ยวแล้วนุ่มลิ้นมาก ยิ่งได้จิ้มคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านยิ่งช่วยส่งรสชาติให้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับเนื้อวัว ปกติไม่ค่อยทานเนื้อวัวเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้ลองเมนูใหม่อย่างเนื้อเกลือแล้วติดใจมาก เนื้อหั่นมาเป็นแบบสี่เหลี่ยม เด่นด้วยรสพริกไทย รสเค็มนิด ๆ กำลังดี เอาลงไปย่างกับกะทะให้สุกกำลังดีจะได้ความนุ่มกับความอร่อยแบบเต็ม ๆ อีกสิ่งที่ชอบมากคือหมึกครับ หมึกสดตัวขาวเนียนๆ ปิ้งสุกจัดเข้าปากพอดีคำให้ความฟินเป็นอย่างมาก

ก็อยากให้มาลองกันดูนะครับ ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป รวมถึงทำเลที่ตั้งที่หาได้ง่าย น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ที่ลงตัวเลยทีเดียว แต่ถ้าใครอยากเจอพี่แป๊ป ก็ให้แวะมาทานวันพุธนะครับ ถ้าพี่แกไม่ติดงานได้เจอแน่นอนครับ