เมื่อวันอังคารที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งศาลออกมาอนุมัติให้ Unlocking the Truth วงเมทัลเด็กเกรียนเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันจากบรูคลิน (ที่ประกอบไปด้วยมัลคอล์ม บริกเฮาส์ มือกีตาร์ (13 ปี), อเล็ค แอตกินส์ มือเบส (13 ปี) และจาเรด ดอวกินส์ มือกลอง (12 ปี)) เซ็นสัญญาออกอัลบั้มกับทางค่ายโซนี่มีผลอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ที่ทางวงต้องให้ศาลเป็นผู้พิจารณาให้ก่อนก็เนื่องจากพวกเขายังเป็นผู้เยาว์กันอยู่นั่นเองครับ ซึ่งทางผู้พิพากษาแครอล เอ็ดมีด ก็ได้ปรึกษากับทางครอบครัวของเด็กทั้งสามแล้วว่าพวกเขาเข้าใจสัญญาที่จะเซ็นในครั้งนี้อย่างแน่ชัดแล้วใช่หรือไม่ และเธอยังให้คำแนะนำกับเหล่าเด็กทั้งสามคนให้ใช้เงินอย่างชาญฉลาดด้วยว่า “อย่าซื้อปอร์เช่!”

Unlocking the Truth เริ่มต้นเข้าสตูดิโอกันแล้วตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมาเพื่อบันทึกเสียงซิงเกิลแรก “Monster” กับ The Cherry Group ค่ายย่อยของโซนี่

พวกเขาจะได้เงินก้อนสำหรับทำอัลบั้มแรกก่อนเป็นจำนวน 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ และในอัลบั้มต่อ ๆ ไปก็จะได้ทุนในการทำมากขึ้นไปเรื่อย ๆ ในอัลบั้มที่สองพวกเขาจะได้ $325,000 อัลบั้มที่สามจะได้ $400,000 อัลบั้มที่สี่จะได้ $450,000 และอัลบั้มที่ห้า ผลงานสุดท้ายของการเซ็นสัญญาจะได้ทุนไปทำถึง $550,000 ซึ่งรวมมูลค่าในการเซ็นสัญญาครั้งนี้แล้วก็กว่า 1,7 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แต่นอกจากเงินก้อนแรก $60,000 ที่พวกเขาได้มาแล้ว พวกเขาจะได้เห็นเงินจริง ๆ ก้อนต่อไปกันก็ต่อเมื่อสามารถขายผลงานอัลบั้มแรกได้อย่างน้อย 250,000 กีอปปี้ก่อนครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่หินพอสมควรกับวงการเพลงปัจจุบันนี้

ทางวงจะมีหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับการเจริญเติบโตมารจนถึงจุดนี้ออกมาโดยสำนักพิมพ์ Penguin ในช่วงคริสต์มาสนี้ และตอนนี้ก็มีการทำสารคดีของพวกเขากันอยู่ด้วย

พวกเขาให้เครดิตกับวงดนตรีที่เป็นแรงบันดาลใจไว้หลายวง ทั้ง Metallica, Slipknot, Disturbed, Chelsea Grin, Motionless in White, Escape the Fate

ที่มา – Blabbermouth.net