รายงานผลสำรวจล่าสุดจาก TickPick เว็บไซต์ขายตั๋วกีฬาและคอนเสิร์ตจากสหรัฐอเมริกา เผยว่า บุคคลผู้ที่ชื่นชอบดนตรีแนวเฮฟวีเมทัล คือกลุ่มคนที่นิยมการ ‘มีเซ็กส์ในรถยนต์’ มากที่สุด

ผลสำรวจนี้มาจากแบบทดสอบของผู้ใช้งาน TickPick 950 คนในสหรัฐอเมริกา ในหลากหลายหัวข้อเกี่ยวกับดนตรีและการขับขี่ ที่ผิดคาดคือ กลุ่มผู้ฟังที่มีแนวโน้มการขับขี่บนท้องถนนที่เดือดดาลที่สุดไม่ใช่คนฟังเพลงเมทัล แต่เป็นแนวแร็ป (รวมถึงการขับเร็วเกินกฎหมายกำหนดด้วย) และที่แปลกไม่แพ้กันก็คือ กลุ่มคนที่มักไม่เปิดไฟเลี้ยวเป็นคนฟังเพลงสายละติน โดยมีแนวเฮฟวีเมทัลตามมาที่อันดับสาม


75% ของคนฟังเพลงเมทัล นิยมมีเซ็กส์ในรถ

สิ่งที่คนฟังเพลงเฮฟวีเมทัลทำคะแนนได้เป็นอันดับหนึ่งคือการ ‘มีเซ็กส์ในรถ’ (Have a sexual encounter in the car) ที่เอาชนะทั้งแนวโอลดีส์ ฮิพฮอพ แร็ป อาร์แอนด์บีและโซลไปได้อย่างสวยงาม (?)

ในการเก็บข้อมูลครั้งนี้ มีคนฟังเพลงเฮฟวีเมทัลจำนวนมากถึง 75% ที่เผยข้อมูลว่าตนเองเคยมีเซ็กส์ในรถยนต์ และหากนับยอดจากคนฟังเพลงทุกแนวในการสำรวจครั้งนี้ ก็มีมากถึง 65% ที่เคยมีเซ็กส์ในรถมาแล้ว


แต่เพลงเมทัล ไม่ใช่แชมป์แห่งการเปิดระหว่างมีเซ็กส์ในรถ

แต่ถึงกระนั้น ‘เพลง’ ที่ถูกนำมาเปิดเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับการมีเซ็กส์ในรถยนต์จริง ๆ กลับไม่ใช่เฮฟวีเมทัลที่เป็นที่นิยมที่สุด เพราะอันดับหนึ่งคือ อาร์แอนด์บีและโซล ที่นำโด่งมาถึง 27.8% รองลงมาคือคลาสสิกร็อก (พวกวงร็อกเก่า ๆ รุ่นพ่อรุ่นแม่) ที่ 26.7% ตามมาด้วยอัลเทอร์เนทีฟ (ซึ่งมีเพลงเบา ๆ สบายหูมากกว่าแนวเมทัล) ที่ 20.4%

ส่วนดนตรีเฮฟวีเมทัลนั้นถูกเปิดระหว่างการมีเซ็กส์ในรถยนต์เพียง 12.7% เท่านั้น อยู่ในอันดับที่ 8 ของการสำรวจครั้งนี้


ยังมีผลสำรวจอื่น ๆ เกี่ยวกับรสนิยมดนตรีที่เกี่ยวโยงกับการขับขี่ที่น่าสนใจอีกมาก เข้าไปอ่านบทความฉบับเต็มในภาษาอังกฤษกันได้ด้วยตัวคุณเองที่ TickPick | Driving to the Beat ครับ