ที่จริงช่วงนี้พยายามจะหลีกเลี่ยงคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับ Chris Cornell แห่ง Soundgarden/Audioslave
ผู้ล่วงลับ แต่ก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับร็อกสตาร์คนนี้ถูกตีพิมพ์ออนไลน์ให้ได้อ่านและชมกันอย่างต่อเนื่องครับ หนียังไงก็หนีไม่พ้นจริง ๆ ล่าสุดทางเฟซบุ๊กเพจของเว็บไซต์ Consequence of Sound ก็ได้นำแทร็กเสียงของ Cornell จากเพลง “Black Hole Sun” งานดังของวง Soundgarden ตัดแยกออกมาให้ฟังกัน ฟังได้ที่ท้ายข่าวครับ

เพลง “Black Hole Sun” เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 1994 เป็นหนึ่งในผลงานทีดังที่สุดของวง Soundgarden อยู่ในอัลบั้ม Superunknown ในช่วงสัปดาห์แรก ๆ ของการเสียชีวิตของ Cornell มีเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินในวงการเพลงร็อกหลายคนหยิบเอาเพลงนี้มาเล่นเพื่อไว้อาลัยให้กับเขา อาทิ Guns N’ Roses, Incubus, Metallica เป็นต้น

Chris Cornell จบชีวิตของตัวเองลงด้วยการแขวนคอในห้องน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เขามีอายุเพียง 52 ปีเท่านั้น ผลชันสูตรตรวจพบว่าเขามีการใช้ยาในคืนที่เสียชีวิตด้วยแต่ก็เป็นยาตามใบสั่งของแพทย์ ซึ่งก็มีการระบุเอาไว้ด้วยว่ายาเหล่านั้นไม่ได้มีปริมาณมากพอที่จะเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตครั้งนี้ ซึ่งนั่นก็ทำให้เหตุผลที่แท้จริงในการที่เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงยังคงเป็นปริศนากันต่อไปครับ

ชมบรรยากาศที่เพื่อนสมาชิกวง Audioslave เล่นเพลง “Like a Stone” เพื่อทริบิวต์ให้กับเขาต่อหน้าขาไมค์ที่ว่างเปล่ากันได้ที่นี่

A voice that comes around once in a lifetime.

Posted by Consequence of Sound on Friday, 9 June 2017

ที่มา – Alternative Press