ใกล้จะอายุครบ 25 ปีแล้ว สำหรับอัลบั้ม “Life Is Peachy” ของวง Korn ซึ่งทาง Brian “Head” Welch ได้ย้อนความหลังถึงช่วงทำอัลบั้มนี้ผ่านทาง “Do You Know Jack?” พอดแคสต์ โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ โดยทางพิธีกรได้ถามว่าพวกเค้ากลัวอาถรรพ์ความล้มเหลวในอัลบั้มที่ 2 ไหมในตอนนั้น หลังจากที่อัลบั้มแรกประสบความสำเร็จมาอย่างสวยงาม ซึ่งทาง Head ได้ตอบว่า

“แน่นอนครับ มันเป็นสิ่งที่ทางค่ายและทีมงานกลัวอาถรรพ์ความล้มเหลวในอัลบั้มที่ 2 ไม่มีใครต้องการให้มันเกิดอยู่แล้ว, แต่ในขณะเดียวกันพวกเค้าก็ยังคงต้องทำงานกันต่อ และพวกเราก็ต้องทำอัลบั้มใหม่ให้เสร็จภายใน 6 สัปดาห์เช่นกัน จริง ๆ แล้วตอนนั้นพวกเรายังไม่ได้เริ่มทำอะไรเลย และตอนนั้นเรามีเวลาแค่ 2 เดือนในการเขียนและอัดเพลงให้ทันเวลา พวกเราทำด้วยความรวดเร็ว และทีมผู้บริหารมาบอกพวกเราว่านี่ไม่ได้กดดันอะไรนะ ทั้ง ๆ ที่นี่แหล่ะคุณกำลังกดดันพวกเราโดยการมาพูดประมาณว่า ‘มันจะดีมากนะถ้าพวกนายส่งงานได้ตามเวลา’ พวกเราเลยถามหาโปรดิวซ์เซอร์และทุก ๆ อย่างที่เกี่ยวข้อง หลังจากนั้นก็เลยได้ Ross Robinson กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง”

“ในตอนนั้น Ross ก็ยังเด็ก พวกเราก็ยังเด็ก ก็แบบเอาวะ! ลุยดิวะ! และพวกเราก็ได้เพลง ‘A.D.I.D.A.S.’, ‘Twist’ และ ‘No Place To Hide’ ซึ่งผมว่ามันโอเคนะ ถ้าเทียบกับเพลง ‘Twist’ ที่ Jonathan Davis ทำมา ตอนนั้นที่ได้ฟังผมก็รู้สึกว่า ‘นี่มันเชี่ยอะไรวะเนี่ย’ พวกเราก็เลยคุยกันต่อว่า ‘ไปอัดเพลงนี้ด้วยเสียงร้องแบบนี้เลย’ เพราะมันจะทำให้คนฟังจะต้องพูดว่า ‘เดี๋ยวนะ นี่มันอะไรกันวะ’ ไม่มีใครเคยทำอะไรแบบนี้แน่นอนครับ พวกเราได้มองไปที่ Jonathan Davis ตอนที่อัดเพลงนี้เสร็จ แล้วก็บอกเค้าว่า ‘นี่มึงเป็นใครกันแน่วะ?’ แต่พวกเราโอเคกับมันนะครับ เพราะซาวด์มันไม่เหมือนกับใครเลย มันคือกุญแจสำคัญของดนตรีถึงแม้จะย้อนไป ณ ตอนนั้นหรือในปัจจุบันก็ตาม ผมเคยพูดไปว่า ‘หากคุณมีอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนใครและมันทำให้รู้สึกถึงอะไรบางอย่างได้’ มันจะโดดเด่นเหนือกว่าใคร ๆ แน่นอน แต่นอกเหนือสิ่งอื่นใดพวกเรารู้สึกว่า ‘พระเจ้า’ พวกเรารอไม่ไหวแล้วที่จะเล่นเพลงนี้บนเวทีไม่ว่าจะมีคนดู 200 คนหรือเป็นพันก็ตามครับ”

สุดท้ายอัลบั้ม “Life Is Peachy” ก็ทำลายอาถรรพ์ได้สำเร็จด้วยยอดขายเฉพาะในอเมริกาสูงถึง 2 ก็อปปี้เลยทีเดียว

ที่มา : blabbermouth