สำหรับวงการดนตรีเรื่องการยุบวงหรือวงแตกมันเป็นเรื่องควบคู่อยู่ด้วยกันมาเสมอ ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติเอามาก ๆ จะแตกต่างตรงที่วงนั้นมันอิมแพคต่อแฟนเพลงและวงการดนตรีมากขนาดไหน ซึ่งทาง Brian “Head” Welch มือกีตาร์ของวง Korn ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Metal Hammer เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวหากเกิดขึ้นกับวงของตัวเอง

“คุณรู้มั้ย ผมเพิ่งได้คุยกับ Munky เกี่ยวกับเรื่องนี้ไปเมื่อวันก่อนเอง ผมถามเค้าว่าวงเราจะเล่นกันต่อไปอีกนานแค่ไหนวะพวก? หรือพวกเราจะเป็นแบบวง Rolling Stones หรือพวกเราจะรีไทร์เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้วไปทำอย่างอื่นต่อแทนดี? ความจริงก็คือ พวกเราไม่รู้เลย การยุบวงของพวกเรามันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแฟนเพลงครับ ถ้าแฟนเพลงยังต้องการพวกเราอยู่ พวกเราก็จะเดินหน้าต่อไป”

“ในขณะเดียวกัน ผมคิดว่ามันจะเจ๋งกว่ามั้ยถ้าเราได้ออกไปเล่นคอนเสิร์ตในระดับอรีน่าแทนที่จะตีกอล์ฟหรือทำอะไรก็ตามไปวัน ๆ จะว่าไปสถานที่เล็ก ๆ ก็สนุกนะเพราะมันได้ใกล้ชิดคนดู แต่พวกเราแค่ไม่ต้องการดูวงแก่ ๆ และตกต่ำไปเรื่อย ๆ หรอกนะ ไปชอบที่จะยืนบนจุดสูงสุดครับ แต่ก็อีกนั่นแหล่ะ เราอาจจะปลดล็อคสิ่งนั้นด้วยการเล่นเท่าที่จำเป็น”

สำหรับวง Korn เพิ่งจะอัดเพลงอัลบั้มใหม่เสร็จในช่วงกักตัว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://headbangkok.com/korn-done-new-recorded-while-quarantine/

ที่มา : metalinjection