แม้บัญชีโซเชียลมีเดียของ Hayley Williams กระบอกเสียงสาวของวง Paramore จะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา แต่ที่จริงเจ้าตัวไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้ด้วยตัวเองนับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา (สมัยที่กำลังทำ After Laughter สตูดิโออัลบั้มชุดล่าสุด)

และล่าสุด Hayley ก็เพิ่งออกมาประกาศเพิ่มเติมผ่านอินสตาแกรม @yelyahwilliams ว่าจะของดการยุ่งเกี่ยวกับโลกออนไลน์ต่อไปแบบไม่มีกำหนดเพื่อเยียวยาสภาพจิตใจอันบอบช้ำที่เกิดจากโรคซึมเศร้า

ในระหว่างการพักจากโลกออนไลน์ Hayley แจ้งกับแฟนคลับว่าเธอจะไปโฟกัสกับการทำแบรนด์ยาย้อมผม Good Dye Young ของตัวเองเป็นหลัก แต่จะมีทีมงานคอยดูแลเรื่องการแจ้งข่าวคราวความคืบหน้าต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียของเธอให้เป็นระยะ ๆ

คำแถลงฉบับเต็มแปลไทย โดยเพจ Paramore Thailand:

สวัสดีทุกคน ช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุด แต่ฉันทำงานอยู่ที่บ้าน เยอะมาก งานส่วนมากก็เกี่ยวกับโปรเจ็กส่วนตัว *Good Dye Young* ซึ่งตอนนี้ก็เป็นเรื่องหลักและค่อนข้างหนักสำหรับฉัน มีหลายอย่าง…เกิดขึ้น ทั้งตื่นเต้น และล้นมาก

จะบอกให้ฟังว่า ตอนนี้ชีวิตฉันยังมีดนตรีอยู่ และมันดีมากที่ได้ทำดนตรีที่ไม่มีใครได้ฟัง ฉันไม่ได้แพลนว่าจะทิ้งทางดนตรีเพื่อไปทำยาย้อมผม ถ้าใครสงสัยล่ะก็นะ

สิ่งที่ฉันคิดอยู่บ่อย ๆ ช่วงนี้ คือการหยุดพักจาก social media ใช้ต่อเนื่องตั้งแต่ summer 2015 ตัวฉันเองรู้สึกได้ว่ามันถึงเวลาอีกครั้งแล้ว

ฉันระวังไม่ทำให้มันเป็นเรื่องราวใหญ่โต เกี่ยวกับสุขภาพจิตของฉัน เพราะมันก็เป็นเรื่องที่อ่อนไหวอยู่แล้ว และมันยังเป็นเรื่องที่ทุกคนพยายามไม่พูดถึง แต่ฉันก็ยังรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องอธิบาย ว่าขณะที่ฉันเปิดเผยเรื่องสุขภาพจิตของฉันผ่านทางอัลบั้ม After Laughter ฉันไม่เคยบอกกับใครเลย ว่าฉันไม่ได้รับการวินิจฉัยแบบจริงจัง จนกระทั่งตอนนี้ ฉันพยายามหนักมากที่จะแข็งแรงด้วยตัวเอง ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับทุกคน ที่ไม่ได้เอาไปบอกต่อ และรักษามันไว้สำหรับฉันในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทั้งคนเขียนบทความ ผู้คนที่ทำงานกับฉันในอัลบั้มที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟน ๆ

ถ้าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ไม่ดี หดหู่ เป็นโรคซึมเศร้า กรุณาจริงจังกับมัน และพยายามจำไว้ว่า มันไม่ใช่สิ่งที่คุณเป็น แต่มันเป็นสิ่งที่มีผลกระทบกับโลกของเรา ที่เราเปิดเผยตัวตนออกไป คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ไม่ใช่ว่าฉันคนเดียว แต่มีคนอีกหลายล้านคน – หรืออาจจะเป็นคนสนิทของคุณที่มีอาการเกี่ยวกับสุขภาพจิตเหมือนกัน มันสำคัญมากที่คุณจะทำในสิ่งที่พอทำได้ ที่ได้ผลสำหรับคุณ อาจจะเป็นการบำบัด การทานยา ต่อสู้กับมัน และบอกคนรอบข้างที่คุณไว้ใจได้ ให้ช่วยดูแลคุณ (หรือช่วยรักษาความสัมพันธ์) ฉันรู้ว่ามันป๊อปมาก ที่จะพูดว่า “ฉันโอเค ที่จะไม่โอเค” แต่ขอร้องล่ะให้ฉันได้บอก เพราะฉันกำลังจะก้าวเข้าเลข 30 เร็ว ๆ นี้ เพราะฉันไม่โอเค กับความไม่โอเคนี้อีกต่อไปแล้ว ฉันยอมรับความเจ็บปวด บาดแผลทางอารมณ์ และทางจิต และฉันไม่อายเลย ฉันเข้าใจว่าทุกสิ่งล้วนมีเหตุผลของมัน ถึงแม้ว่าบางครั้งเหตุผลพวกนี้จะไม่เคลียร์เท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นฉันก็ยังอยากใช้ชีวิตให้คุ้ม ให้มากกว่าแค่ “โอเค” ฉันคิดว่าคุณก็ควรจะทำแบบนั้นเหมือนกัน

ฉะนั้น เอาเป็นว่าแบบนี้: ฉันจะไม่หายไปเลยทีเดียว – คุณยังหาฉันได้ที่ @gooddyeyoung โซเชียลมีเดีย จนกว่าจะมีทางเลือกอื่น ๆ จริง ๆ ฉันเองก็ไปทำงานที่ออฟฟิศของเราที่แนชวิลล์ระหว่างสัปดาห์ และเราคิดว่าเราจะแอคทีฟให้ได้มากที่สุดในช่วงที่บริษัทเติบโต ทีมบริหารวงของเราที่สุดยอดจะทำการอัพเดทแอคเคาท์ส่วนตัวของฉัน เมื่อมีเรื่องเกี่ยวกับหนุ่ม ๆ ในวงและฉันด้วย (Paramore) หรือ Good Dye Young หรือแม้กระทั่งฉันเอง พวกอัพเดทพวกนั้นมาจากฉันแหละ แต่ฉันจะไม่ใช่คนโพสต์

ดูแลตัวเองด้วย และพยายามที่จะเชื่อว่าคุณมีดีกว่าคำว่า “โอเค” หรือ “เคยดีกว่านี้” หรือ “ก็ดี ไม่มีอะไรผิดปกติ” ฉันคิดว่าเราทุกคนสมควรจะมีความสุข เราสมควรจะมีความหวัง

สิ่งสุดท้ายที่จะพูดเพื่อไม่ให้มีคนกล่าวหา และไม่ให้ดูใจร้าย หลังจากจบอัลบั้ม After Laughter: สำหรับฉัน ความสุขมันยิ่งลึกกว่ารอยยิ้ม การมีความหวังไม่ใช่แค่หลับตาใช้ชีวิตโดยไม่มีความกังวลหรือความสงสัย คุณไม่จำเป็นต้องพยายามแสร้งยิ้ม เพื่อให้ทุกคนสบายใจตอนที่คุณเดินผ่าน คุณจะเศร้าและใช้เวลาให้มากที่สุดเพื่อที่จะทำให้มันดีขึ้น คุณอาจจะมีวันที่แย่ และผสมปนเปกับความไม่มีหวัง คุณอาจจะเก็บบาดแผลไว้โดยที่รู้ว่ามันจะถูกรักษา ความสุขดียิ่งกว่ารอยยิ้ม นั่นคือสิ่งที่ฉันพยายามทำมัน มันเป็นการเดินทางที่ยาวนานของชีวิต และเป็นสิ่งที่ชีวิตควรจะได้รับ… เอาล่ะ

ดูแลตัวเองนะ
วิลเลียมส์

[ ที่มา – AltPress ]