อัลบั้ม “Riot!” ผลงานชุดที่ 2 ของวง Paramore เพิ่งจะฉลองครบรอบ 14 ปี ไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทาง Headbangkok จึงขอย้อนความหลังกับบทสัมภาษณ์ของ Hayley Williams ฟรอนต์เกิร์ลและไอคอนของสาว ๆ ยุคอีโม กับเรื่องราวสมัยก่อนจะมาเป็นวง Paramore จากบทสัมภาษณ์จากนิตยสาร Alternative Press เมื่อปี 2007 ครับ

“ในตอนแรกฉันได้พยายามไปเรียนที่โรงเรียนของรัฐบาล แต่ฉันหาเพื่อนไม่ได้เลยค่ะ” นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นตอน Hayley Williams อายุ 12 ปี และเพิ่งย้ายมาอยู่ที่ Franklin, Tennessee

“มันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายจริง ๆ หลังจากนั้นฉันได้ย้ายมายังโรงเรียนเอกชนใกล้ ๆ กัน และได้เจอกับ Zac และ Josh Farro ทุก ๆ อย่างมันก็เปลี่ยนไปค่ะ”

“Zac มักจะพูดถึงวงที่ทำกับ Josh อยู่เสมอ และมักจะไปซ้อมดนตรีกันหลังเลิกเรียนทุกวันพฤหัสบดี สองพี่น้องชอบนำซีดีรวมเพลงมาอวดในโรงเรียน ที่มีเพลงของวง Failure, Death Cab For Cutie และ Sunny Day Real Estate และส่งให้ฉันฟังตลอด” สุดท้าย 2 พี่น้องได้ดึงเธอไปทำหน้าที่นักร้องนำให้กับวง

หลังจากนั้นทางวงก็ไปดึง Jeremy Davis มาเป็นมือเบส ทำให้วง Paramore สมบูรณ์แล้ว จนกระทั่งทางวงได้ต่อยอดสู่การเป็นศิลปินในสังกัด Fueled By Ramen

“พวกเราได้เล่นกันไม่กี่เพลงที่ abandoned daycare center ซึ่งอยู่ข้าง ๆ ห้องซ้อมของพวกเราเพื่อให้ John Janick ชม(ผู้ก่อตั้ง Fueled By Ramen) หลังจากนั้นเค้าก็เดินมาหา และบอกว่าอยากทำอัลบั้มแรกให้กับพวกเราครับ” Josh Farro ย้อนความหลังให้ฟัง

อีกหนึ่งเรื่องราวของจุดเริ่มต้นวง Paramore ผ่านบทสัมภาษณ์ของสมาชิกวง เชื่อว่าแฟนเพลงหลายคนยังรอคอยผลงานใหม่ของพวกเค้ากับดนตรีสไตล์ที่เคยคุ้นเคยไม่มากก็น้อยครับ

ที่มา : altpress