แกลม ร็อก, แกลม เมทัล หรือแฮร์แบนด์ แนวดนตรีที่ได้รับความนิยมสุดขีดในช่วงยุค 80’s ด้วยเอกลักษณ์ทางดนตรีสไตล์เฮฟวี่ เมทัลและฮาร์ด ร็อก เมื่อถูกรวมเข้ากับการแต่งตัวที่จัดจ้าน ทรงผมที่สะดุดตามองเห็นตั้งแต่ปากซอย ทำให้แนวดนตรีนี้มันมีสเน่ห์ดึงดูดแบบบอกไม่ถูก วงดนตรีหลายวงกลายมาเป็นวงระดับโลก เช่น Guns N’ Roses, Skidrow, Motley Crue, Poison และอีกมากมาย

แม้เวลาล่วงเลยมานานกว่าประมาณ 40 ปีแล้ว ดนตรีแกลม ร็อก ก็ยังคงถูกหยิบมาพูดถึงอยู่เสมอ ๆ แม้กระทั่งวงดนตรีในไทยกับเด็กรุ่นใหม่ ๆ ก็ให้ความสนใจจนก่อตัวเป็นวงดนตรี หนึ่งในนั้นคือวงน้องใหม่ Hard Boy ที่นำเสนอแนวดนตรีนี้ได้อย่างถึงแก่นแท้

“Kiss Me, Baby” ซิงเกิ้ลเปิดของพวกเค้า ที่อัดแน่นด้วยเอกลักษณ์ของดนตีแกลม ร็อก แบบครบเครื่อง ไม่มีวินาทีไหนที่พวกเค้าหลุดจากแนวทางแต่อย่างใด ริฟฟ์กีตาร์ถึงใจ โซโล่พุ่งพล่าน ริธึ่มแน่น ๆ เสริมด้วยไลน์คีย์บอร์ด เสียงร้องโหนสูงกระชากสุด ๆ โคตรได้ใจ เนื้อหาเพลงนี้มีความทะเล้นที่แฝงความประหม่าของชายหนุ่มไว้ เข้าใจง่ายเพราะใช้ภาษาไทยในการสื่อสาร ถ้ายิ่งชม MV ยิ่งน่าจะเข้าไปใจสิ่งที่ทางวงได้สื่อสารมาเป็นอย่างดี นอกจากนั้นคอสตูมวงนี้ก็แต่งออกมาได้สมกับแนวทางของวง

สมาชิกวง Hard Boy ประกอบไปด้วย

ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ (ภีร์) – ร้องนำ

ศุภกร กรินชัย (ฟลุค) – กีตาร์

ภู พฤกษ์ไพบูลย์ (ภู) – คีย์บอร์ด

นุกูล แช่มประเสริฐ (ต้อม) – เบส

ธนัช ธเนศจินดารัตน์ (เล้ง) – กลอง

เป็นผลงานที่สุดยอดจริง ๆ มี 10 ให้ 10 มี 100 ให้ 100 ขอบคุณ Hard Boy ที่ทำให้ดนตรีแกลม ร็อก กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และพวกเค้าเป็นวงที่น่าจับตามองมาก ๆ วงหนึ่ง และอาจจะกลายมาเป็นกำลังหลักในการรันวงการเพลงร็อกก็เป็นไปได้เช่นกันครับ

ติดตามผลงานพวกเค้าได้ที่ทาง : แฟนเพจ Hard Boy