หลังจากที่พักวงกันไปเมื่อปีที่แล้ว Hammerfall วงดนตรีพาวเวอร์เมทัลจากประเทศสวีเดนก็กำลังจะกลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดใหม่ “(r)Evolution” ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 สิงหาคมในยุโรป และวันที่ 2 กันยายนในอเมริกาเหนือผ่านค่าย Nuclear Blast

อัลบั้มนี้ทางวงได้ร่วมงานกับเฟรดริก นอร์ดสตรอม โปรดิวเซอร์คนที่เคยร่วมงานกันในอัลบั้ม “Glory to the Brave” และ “Legacy of Kings”

เพลงในอัลบั้มนี้บันทึกเสียงกันเมื่อเดือนมีนาคม – เมษายนที่ผ่านมาที่ Castle Black Studios ของ Oscar Dronjak มือกีตาร์ของวง ส่วนทางด้านนักร้องนำอย่างโจอาคิม คานส์ ก็ไปบันทึกเสียงร้องถึงอเมริกาเลยทีเดียว เขาได้ร่วมงานกับเจมส์ ไมเคิล (Scorpions, Motley Crue) อีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เคยทำงานร่วมกันมาตอนทำอัลบั้ม “Infected” อัลบั้มนี้มิกซ์เสียงและทำมาสเตอร์โดยเฟรดริก นอร์ดสตรอม และเฮนริก อัดด์ ที่ Studio Fredman

ทางด้านปกอัลบั้ม ทางวงได้ร่วมงานกับอันเดรียส มาร์แชล ผู้สร้าง “Hector” มาสค็อตของวงที่ปรากฏอยู่ในปกอัลบั้มหลายชุดมาออกแบบปกให้อีกครั้งครับ

ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มนี้มีชื่อว่า “Bushido” (เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า หนทางของนักรบ) จะเปิดตัวให้แฟนเพลงได้ฟังกันในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ในรูปแบบดิจิตัลและไวนิล

แทร็กลิสต์:
1. Hector’s Hymn
2. (r)Evolution
3. Bushido
4. Live Life Loud
5. Ex Inferis
6. We Won’t Back Down
7. Winter Is Coming
8. Origins
9. Tainted Metal
10. Evil Incarnate
11. Wildfire

ที่มา – Blabbermouth.net

hammerfall-r-evolution