เป็นการจับสองมือกีตาร์ที่แนวเพลงต่างกันแบบสุดขั้วมานั่งคุยกัน เทปรายการ Metalhead to Head ตอนล่าสุดจาก Fuse TV ได้เชิญมาร์ค เฮย์ลมัน มือกีตาร์วงเดธคอร์ขวัญใจมหาชน ซุยไซด์ ไซเลนซ์ และกัส จี มือกีตาร์ของออสซี ออสบอร์น, ไฟร์วินด์ มานั่งพูดคุยกันในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งฮา ๆ และเครียด ๆ

แน่นอนว่าพวกเขาคุยกันเรื่องการเสียชีวิตของมิตช์ ลักเกอร์ด้วย ส่วนหนึ่งจากบทสนทนาในวิดีโอท้ายข่าวอยู่ด้านล่างครับ

“ผมอยู่ในกรีซตอนที่อ่านข่าวว่ามิตช์ได้จากไปแล้ว” กัสพูด “ผมก็แบบ ‘มันเกิดอะไรขึ้นที่นั่น?’ ช่างเป็นการสูญเสียที่น่ากลัว”

“มันโหดร้ายมาก” เฮย์ลมันตอบ “ผมอยู่ที่บ้าน และคืนนั้นมันเป็นคืนฮัลโลวีน สิ่งที่แย่ที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนั้นก็คือเราได้เขียนเพลงใหม่ไว้แล้วและเรากำลังจะบันทึกเดโมเสียงร้องกันในวันถัดไป ผมอยู่ที่บ้าน ไปสตูดิโอในเช้าวันต่อมา นั่นคือตอนที่ผมทราบเรื่องนี้”

เขาพูดต่อไปว่า “ด้วยความยาวนานของความเป็นเพื่อน ผมเข้าวงนี้ตั้งแต่อายุ 17 เราไม่เคยเสียความรักในการที่จะแจมเพลงกัน ทุก ๆ อย่างมันน่าเศร้ามาก ผมภูมิใจที่พวกเราออกมารวมตัวกันและไม่ปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นทำลายเรา”

พวกเขายังพูดเรื่องอื่นอีกหลาย ๆ เรื่องทั้งการเล่นดนตรี รวมไปถึงเรื่องอัลบั้มใหม่ของซุยไซด์ ไซเลนซ์ด้วย

“เราเพิ่งกลับเข้าไปทำงานในสตูดิโอกัน เราอยู่ในนั้นมาราวสองเดือนแล้วกับสมาชิกใหม่ เขาชื่อเอ็ดดี้ เขายอดเยี่ยม เพลงที่ทำออกมามันมหัศจรรย์ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ผู้คนได้ฟังมัน มันมากกว่าในทุก ๆ สิ่ง ทั้งกีตาร์ ทั้งเสียงร้อง มันมีทุกอย่างหมดเลย แต่มากขึ้น”

รับชมรายการ Metalhead to Head และฟังบทสนทนาของทั้งสองคนแบบเต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Loudwire