หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของวงการเพลงร็อกต่างประเทศปีนี้เห็นทีไม่พูดถึงการกลับมารียูเนี่ยนกันของสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพวง Guns N’ Roses คงจะไม่ได้ครับ วงดนตรีร็อกระดับตำนานวงนี้ได้แสลช อดีตมือกีตาร์ และดัฟฟ์ แม็คคาแกน อดีตมือเบสกลับมาร่วมแสดงบนเวทีเดียวกันกับแอ็กเซิล โรส นักร้องนำของวงอีกครั้ง (จะขาดก็เพียงแค่อิซซี่ สตราดลิน มือกีตาร์อีกคนที่ไม่กลับมาแจมด้วย ส่วนสตีเวน แอดเลอร์เคยได้รับเชิญมาร่วมแสดงด้วยแล้วก่อนหน้านี้)

สำหรับแฟนเพลงชาวไทยแล้วการจะหวังให้ได้ดูวง Guns N’ Roses กับไลน์อัพชุดรียูเนี่ยน 2016 นั้นถือว่าน้อยมากจนแทบเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียวครับ แต่คนเรามันต้องมีความหวัง! ล่าสุด Dale “Opie” Skjerseth ผู้รับหน้าที่เป็นโปรดักชั่นเมเนเจอร์ของทัวร์ครั้งนี้ได้ออกมายืนยันแล้วว่า วงจะออกทัวร์ต่อไปในปี 2017 อีกยาวนานและยังไม่มีกำหนดว่าจะไปยุติลงที่ตรงไหน เขาให้สัมภาษณ์กับ 11alive.com ไว้ว่า:

“ผมได้ทราบข่าวมาว่าตอนนี้ยังไม่มีวันสิ้นสุด [สำหรับทัวร์รียูเนี่ยนครั้งนี้] และผมก็เห็นแล้วว่ามีตารางทัวร์อีกเพียบไปจนถึงปีหน้าอีกยาวเลยด้วย ตอนนี้พวกเราทุกคนทำงานร่วมกันด้วยเป้าหมายและทิศทางเดียวกัน นั่นก็คือการทำให้เจ้าเครื่องจักรนี้มันสามารถทำงานต่อไปได้”

ถ้าทัวร์กันยาวขนาดนี้ มันก็ต้องมีมายุโรปมาเอเชียบ้างแหละน่า! เหมือนที่วง Flure ว่าไว้ในเพลง “กันและกัน” ว่า “ดังในใจความบอกในกวี ว่าตราบใดที่มีรักย่อมมีหวัง” เพราะฉะนั้นมาหวังให้พวกเราได้ดูคอนเสิร์ต GN’R ในกรุงเทพฯ ไปด้วยกันครับ สาธุ!

ที่มา – 11alive.com