หลังจากลือกันมาแรมปี ในที่สุดก็มี ‘แหล่งข่าว’ รายหนึ่งที่ไม่ขอเปิดเผยตัวออกมายืนยันกับทาง Billboard แล้วครับว่าวงร็อกรุ่นเก๋าอย่าง Guns N’ Roses จะรียูเนี่ยนกับเหล่าอดีตสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพในเทศกาลดนตรี Coachella ในปีหน้า (จัดที่แคลิฟอร์เนีย 15-17 เมษายนนี้) ซึ่งก็จะประกอบไปด้วยแอ็กเซิล โรส และแสลชเป็นแกนนำหลัก และรวมถึงมีรายงานออกมาอีกด้วยว่า GN’R ยุคลายครามนี้จะออกทัวร์อเมริกากันด้วยโดยจะเป็นการทัวร์แบบสเตเดียมใหญ่อย่างเดียวเท่านั้น 25 แห่ง และก็ที่ Las Vegas Arena อีกหนึ่งแห่ง (ในวันที่ 6 เมษายน)

ซึ่งการรียูเนี่ยนครั้งนี้ดูแล้วก็มาจากเงินล้วน ๆ ครับ พวกเขาร้องขอค่าตัวเป็นเงินจำนวน 3 ล้านดอลลาร์ต่อหนึ่งโชว์กับราคาบัตรที่ราว ๆ 250-275 ดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าแพงทีเดียว

ครั้งสุดท้ายที่แอ็กเซิล โรสและแสลชได้เล่นดนตรีบนเวทีเดียวกันคือวันที่ 17 กรกฎาคมปี 1993 ณ River Plate Stadium ในกรุงบัวโรสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา หลังจากนั้นไลน์อัพของอัลบั้ม Appetite for Destruction ก็ไม่เคยได้กลับมารวมตัวกันอีกเลย

นอกจากแอ็กเซิลและแสลชแล้ว ดัฟฟ์ แม็คคาแกน มือเบสก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตกลงกลับมารียูเนี่ยนด้วย ในส่วนของมือกลองคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นแม็ต โซรัม ไม่ใช่สวีเวน แอดเลอร์ แต่มือกีตาร์อีกคนยังไม่มีข่าวคราวของอิซซี่ สตราดลินแต่อย่างใดครับ ก็ต้องมารอดูไลน์อัพจริงกันต่อไป

ที่มา – Alternative Press