มีข่าวลือกันหนาหูจากเว็บไซต์ข่าวบันเทิงยักใหญ๋รายหนึ่งออกมาว่า Guns N’ Roses กำลังเดินทางมาถึงจุดจบเมื่อแอ็กเซิล โรส ฟรอนต์แมนสุดดราม่าของวงกำลังเตรียมตัวที่จะเลิกร้องเพลง (retire) แต่ก็มีแหล่งข่าวที่อ้างตัวว่าเป็นคนวงในที่คลุกคลีอยู่กับวงให้สัมภาษณ์กับ Loudwire ว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ทางเว็บไซต์ Radar Online ได้ทำการรายงานมาว่าทาง GN’R วางแผนที่จะจบโชว์สุดท้ายของวงลงในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ในการทัวร์ลาสเวกัส โดยบอกว่าสมาชิกทุกคนในวงนั้นรับรู้ตารางงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าไม่มีการโชว์อะไรอีกเลยหลังจากจบโชว์ที่เวกัส แถมยังยกคำพูดที่อ้างว่าโรสกำลังพิจารณาถึงการเกษียณตัวเองออกมาพูดอีกด้วย

ทางแหล่งข่าววงในของวงนี้ได้บอกกับ Loudwire ว่ามันเป็นเรื่องปกติที่บางทีวงก็มีช่วงขาลงและไม่มีตารางทัวร์ใหม่ ๆ ออกมาเลย ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร และในอดีตที่ผ่านมามันก็เคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น สมาชิกในวงก็ไปทำโปรเจ็กต์ของตัวเองกันแทน เช่นมือเบส ทอมมี่ สตินสัน ก็มีวงเก่าอย่าง The Replacements ที่เพิ่งไปออกทัวร์โ้วยกันมา ริชาร์ด ฟอร์ทัสและดิซซี รีดก็อาจจะไปทำงาน The Dead Daisies กันต่อ ส่วนรอน “บัมเบิลฟูท” ธาล ก็มีโปรเจ็กต์ดนตรีของตัวเองเช่นกัน และสมาชิกอีกคนอย่างดีเจ แอชบา มือกีตาร์ ก็กำลังจะปล่อยผลงานใหม่ในวง Sixx:A.M. ของนิกกี ซิกส์ มือเบส Motley Crue อีกด้วย

สรุปว่าคงเป็นแค่การพักวงเหมือนที่เคยเป็นมาในอดีตครับ

ที่มา – Loudwire