เร็ว ๆ นี้ Slash มือกีตาร์หัวฟูไอคอนแห่งวงฮาร์ดร็อกระดับตำนานอย่าง Guns N’ Roses กำลังจะออกอัลบั้มเต็มร่วมกับ Myles Kennedy และวง The Conspirators อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งนี่จะเป็นอัลบั้มเดี่ยวลำดับที่สี่ที่ทำในนามของเขาเอง แต่เป็นอัลบั้มที่สามที่ทำรวมกับนักดนตรีกรุ๊ปนี้ เนื่องจากชุดแรกเป็น Slash คนเดียวแล้วใช้การเชิญศิลปินมาร่วมงานด้วย

เรื่องที่เพิ่งถูกเปิดเผยออกมาล่าสุดก็คือ Chester Bennington นักร้องนำผู้ล่วงลับของวง Linkin Park เคยมีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มเต็มชุดแรกกับ Slash ด้วย ทว่าเพลงนั้นกลับไม่ถูกปล่อยออกมาในอัลบั้มดังกล่าว จนผลงานชิ้นนั้นถูกนำไปทำร่วมกับ Lemmy Kilmister แห่งวง Motorhead ผู้ล่วงลับแทน (ชื่อเพลง “Doctor Alibi”) Slash ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Variety เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า

“ตอนที่ผมทำอัลบั้มเต็มของตัวเองครั้งแรก ผมร่วมงานกับผู้คนมากมายเลยครับ ด้วยหลากหลายเหตุผลเหมือนกัน ซึ่งบางคนก็ไม่ได้จบด้วยการถูกนำผลงานมาใช้ในอัลบั้มด้วยหรอก หนึ่งในนั้นคือ Chester เราทำเพลงด้วยกันไว้แต่ตอนนั้นวง Linkin Park ไม่อนุญาตให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ผมก็เลยเอาเพลงนี้ไปทำกับ Lemmy แทน ไอ้คนที่ทำซาวด์เดโมให้ผม ส่งเพลงกลับมาให้ผมฟัง แล้วผมก็ส่งต่อไปให้กับครอบครัวของ Chester อีกต่อด้วย ที่ผมส่งกลับไปให้พวกเขาก็เพราะว่าเพลงนี้มันพูดถึงสภาวะทางจิตใจของเขาจริง ๆ”

“ครอบครัวของพวกเขาได้รับไปแล้วครับ เพราะงั้นมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาแล้ว มันเจ๋งนะ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ และมันก็คงจะดีสำหรับผมถ้าพวกเขาต้องการที่จะปล่อยผลงานชิ้นนี้ออกมา ในเรื่องของดนตรีมันยังเหมือนกับเพลงฉบับของ Lemmy นะครับ แต่เนื้อเพลงมันจะสาหัสกว่ามาก ๆ”

Chester Bennington เสียชีวิตลงในวันที่ 20 กรกฎาคมปี 2017 ส่วน Lemmy Kilmister เสียชีวิตลงในวันที่ 28 ธันวาคมปี 2015 ฟังเพลง “Doctor Alibi” เวอร์ชันของคุณปู่ Lemmy กันได้ด้านล่างครับ

ที่มา
Guns N’ Roses’ Slash Reveals Unreleased Chester Bennington Recording – Variety