ดูท่าพี่แกจะรีบกันเกินไปหน่อยนะเนี่ย!

มีข่าวลือออกมาว่าวง Guns N’ Roses ที่มีแสลชและดัฟฟ์ แม็คคาแกน สองสมาชิกยุคก่อตั้งวงกลับมารียูเนี่ยนด้วยจะจัดโชว์ลับขึ้นในลอสแองเจลิสเดือนหน้านี้ซึ่งถือเป็นโชว์รียูเนี่ยนของพวกเขาทั้งสามเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการก่อนจะถึงงาน Coachella ในเดือนเมษายน และก็มีข้อมูลจากสมาชิกของ MyGNRForum เผยออกมาด้วยว่าตอนนี้สมาชิกในวง (แสลช, ดัฟฟ์ แม็คคาแกน และแฟรงก์ เฟอร์เรอร์) ได้มาทำการซ้อมเล่นดนตรีร่วมกันเรียบร้อยแล้ว แต่ไร้เงาของแอ็กเซิล โรส กระบอกเสียงเจ้าปัญหาของวง ซึ่งนอกจากข่าวคราวการซ้อมแล้วก็มีข่าวว่าพวกเขากำลังทำผลงานใหม่ต่อจาก Chinese Democracy อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดที่ออกมาเมื่อปี 2008 กันแล้วด้วย

และในการซักซ้อมกันของสมาชิกใหม่แต่หน้าเก่าครั้งนี้นอกจากจะหยิบเอาผลงานสุดคลาสสิกในอดีตมาเล่นกันแน่นอนแล้วก็จะมีการนำเอาเพลงจากอัลบั้ม Chinese Democracy ออกมาเล่นด้วย รวมถึงเราอาจจะได้เห็นสมาชิกในไลน์อัพชุดดังกล่าวออกเวิลด์ทัวร์กันอีกครั้งในหลายแห่งทั้งอเมริกาเหนือ, ยุโรป และอเมริกาใต้ (ยังไม่มีการพูดถึงทัวร์เอเชียแต่อย่างใด)

สำหรับไลน์อัพชุดนี้นอกจากแสลช, แม็คคาแกนและเฟอร์เรอร์ที่ยืนยันแน่นอนแล้ว ก็ยังมีริชาร์ด ฟอร์ทัส, ดิซซี่ รีด และคริส พิตแมนรวมอยู่ด้วย ส่วนใครที่กำลังรอคอยการกลับมาของอีกสองสมาชิกยุคแรกของวงอย่างอิซซี่ สตราดลินและสตีเวน แอดเลอร์นั้นก็ต้องรอกันต่อไปเพราะยังไม่มีข่าวยืนยันออกมาว่าจะมาร่วมงานด้วยหรือไม่ (แต่ลือกันว่าจะมาเป็นแขกรับเชิญที่ Coachella)

ถึงแม้จะกลับมารวมกันไม่ครบวง แต่การที่แอ็กเซิล โรสและแสลชกลับมายอมขึ้นเวทีและแสดงดนตรีร่วมกันอีกครั้งได้ก็ทำทำให้แฟนเพลง Guns N’ Roses หลายคนฟินกันได้มากทีเดียว หวังว่าจะได้เห็นพวกเขาทั้งห้าที่เคยระเบิดหลังเมื่อสามสิบปีที่แล้วจนวงการเพลงต้องสะเทือนได้กลับมาเล่นดนตรีร่วมกันเหมือนวันวานอีกครั้งครับ

ที่มา – AlternativeNation.net