หลังจากเป็นข่าวลือกันมายาวนาน ในที่สุดสิ่งที่แฟน ๆ Guns N’ Roses รอคอยก็เกิดขึ้นจนได้ครับ แอ็กเซิล โรส และแสลชกลับมาขึ้นเวทีร่วมกันอีกครั้ง!

แอ็กเซิล โรส นักร้องนำ, แสลช มือกีตาร์, ดัฟฟ์ แม็คคาแกน มือเบส สามสมาชิกยุคแรกของวงแท็กทีมกับสมาชิกปัจจุบันของวงขึ้นแสดงที่ The Troubadour ในย่านเวสต์ฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยนอกจากทั้งสามคนที่เอ่ยมาแล้วก็มีดิซซี่ รีด มือคีย์บอร์ด, ริชาร์ด ฟอร์ทัส มือกีตาร์ และแฟรงก์ เฟอเรอร์ มือกลองมาร่วมเสริมทัพระเบิดความมันด้วย และนอกจากสมาชิกหลักทั้งหกคนแล้วก็ยังมีเมลิสซ่า รีส มือคีย์บอร์ดอีกคนขึ้นมาร่วมแจมด้วย

แต่ที่น่าแปลกใจก็คือในงานนี้ไม่มีเงาของสตีเวน แอดเลอร์ มือกลองชุดคลาสสิกไลน์อัพมาร่วมแสดงด้วยเหมือนที่คาดเดากันไว้ทีแรก เพราะทางวง Adler ของเขาเองได้ประกาศยกเลิกโชว์ที่ร้านนี้ และทางร้านก็ประกาศคอนเสิร์ตของ Guns N’ Roses ตามออกมาในเวลาไม่นาน และแม็ต โซรัม มือกลองคนที่เคยรับหน้าที่เป็นสมาชิกหลักของวงต่อจากเขาในยุคอัลบั้ม Use Your Illusion I และ II ก็ไม่ได้มาร่วมแสดงในงานนี้เช่นกัน (เขาให้ความเคารพแอดเลอร์มาก หากแอดเลอร์ไม่มา เขาก็จะไม่มาเล่นด้วย)

แอ็กเซิลกับแสลชขึ้นเวทีร่วมกันครั้งสุดท้ายที่ River Plate Stadium ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่าเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมปี 1993 ส่วนวง Guns N’ Roses กับไลน์อัพชุดล่าสุดนั้นแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายกันไปเมื่อปี 2014 ที่ลาสเวกัสก่อนจะเงียบหายไปเป็นเวลานานและเพิ่งกลับมา active อีกครั้งกับไลน์อัพชุดรียูเนี่ยน (แบบไม่ครบ) ทางวงกำลังจะทัวร์คอนเสิร์ตกันในเดือนเมษายนนี้จำนวนหกโชว์ โดยสองงานในนั้นจะเป็นการขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรี Coachella Music and Arts Festival, สองงานในลาสเวกัส และอีกสองงานในเม็กซิโกซิตี้ และหลังจากนี้ในเดือนมิถุนายนพวกเขาก็จะออกทัวร์โซนอเมริกาเหนือกันต่อโดยใช้ชื่อทัวร์ว่า Not in This Lifetime (เป็นคำที่แอ็กเซิลเคยพูดไว้ตอนให้สัมภาษณ์กับ TMZ เมื่อปี 2012 เรื่องการกลับมารียูเนียนกันของสมาชิกยุคแรก แสบจริง ๆ)

A video posted by @ali_shayesteh_management on

Axle !!!

A photo posted by @ali_shayesteh_management on

A photo posted by @ali_shayesteh_management on

ด้านล่างเป็นเซ็ตลิสต์จากโชว์นี้ครับ

1. It’s So Easy
2. Mr. Brownstone
3. Chinese Democracy
4. Welcome to the Jungle
5. Double Talking Jive
6. Live and Let Die (Paul McCartney & Wings cover)
7. Rocket Queen
8. You Could Be Mine
9. The Godfather Theme (Slash)
10. Sweet Child o’ Mine
11. New Rose (The Damned cover)
12. Better
13. Knockin’ on Heaven’s Door (Bob Dylan cover)
14. My Michelle
15. Nightrain
16. The Seeker (The Who cover)
17. Paradise City

ที่มา – Blabbermouth.net