ใครที่ได้ไปดูคอนเสิร์ต Guns N’ Roses live in Bangkok เมื่อช่วงต้นปีที่แล้วคงจำความอลังการและความขลังของการรอคอยมายาวนานกันได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่การรอคอยให้วงมาเยือนเมืองไทย แต่เป็นการรอคอยให้สมาชิกหลักอย่าง Axl Rose, Slash และ Duff McKagan กลับมาขึ้นเวทีร่วมกันอีกครั้งด้วย (ใจจริงก็อยากได้ Izzy Stradlin และ Steven Adler กลับมาด้วย แต่ได้แค่นี้ก็ดีมากแล้ว)

ปีนี้ Not in This Lifetime Tour แวะเวียนกลับมาเยือนทวีปเอเชียอีกครั้งในหลายประเทศ ทั้งอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไต้หวัน จีน และยูไนเต็ดอาหรับเอมิเรตส์ ทัวร์ดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ จากที่รายงานไปคงสังเกตได้ถึงสิ่งหนึ่งที่แปลกไป นั่นก็คือ ไม่มีประเทศไทยรวมอยู่ในแผนการเดินทางครั้งนี้ด้วย

ตอนแรกตั้งข้อสังเกตว่า อาจเกิดจากความที่คอนเสิร์ตครั้งก่อนไม่ประสบผลสำเร็จทางการเงินเท่าที่ควรหรือเปล่า? แต่เรื่องนี้เราก็คงตอบไม่ได้ เพราะเราไม่ได้ไปนั่งอยู่ในบริษัทของผู้จัดด้วย แต่ความเป็นไปได้ที่ดูมีแนวโน้มมากกว่าของการที่คนไทยอดดูในครั้งนี้ก็คือ พวกเขาเคยมาเล่นไปแล้ว เพราะถ้าสังเกตดี ๆ ทัวร์ครั้งนี้ก็ไม่มีประเทศตัวท็อปแห่งวงการคอนเสิร์ตอย่างสิงคโปร์อยู่ด้วยเช่นกัน และประเทศในทัวร์ครั้งนี้ทั้งหมดก็เป็นกลุ่มที่ไม่ได้ดู Guns N’ Roses ตอนมาเอเชียครั้งที่แล้วด้วย อาจจะเป็นทัวร์เดียวกันที่ซื้อไว้คนละช่วงเวลาก็เป็นได้

ยังไงก็ตาม ใครสะดวกบินไปดูที่ประเทศไหนกันวันไหน หรือจะรอลุ้นให้มีผู้จัดรายใดดึงเข้ามาเล่นที่ไทยแลนด์อีกครั้ง ก็เลือกสไตล์กันได้ตามสะดวกครับ