ในปีนี้วงดนตรีร็อกหลายวงที่ดองอัลบั้มใหม่กันยาวนานเป็นทศวรรษ มีแนวโน้มทีจะกลับมาออกผลงานใหม่กันอีกครั้ง หากใครติดตามข่าววงการเพลงร็อกต่างประเทศในช่วงหลัง จะทราบว่า Rammstein ปล่อยซิงเกิลคัมแบ็กแล้ว หรือวง Tool เองก็มีข่าวเรื่อยมาว่าอัลบั้มจะออกในปีนี้ และล่าสุดก็เป็นวง Guns N’ Roses ที่มีความคืบหน้าในส่วนของการทำเพลงอัลบั้มใหม่ด้วยเช่นกัน

Slash มือกีตาร์ไอคอนของวงให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ Futuro 88.9FM ว่าภายในปีนี้ เขาจะมีทัวร์คอนเสิร์ตกับวง The Conspirators ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้อีกครั้งในแถบอเมริกาใต้ ยุโรป สหรัฐอเมริกาและแคนาดา แล้วหลังจากนั้นก็จะมีทัวร์สั้น ๆ กับ Guns N’ Roses ในเดือนตุลาคม ก่อนที่จะมาลงมือทำอัลบั้มใหม่กับ ‘ทั้งสองวง’

“มีคนพูดกันเรื่องอัลบั้มใหม่ของ Guns N’ Roses เยอะเลยครับ ซึ่งเราก็ยังไม่ได้ทำอะไรกับมันทั้งนั้นแหละตอนนี้ เพราะงั้นเราก็จะไปโฟกัสกันที่เรื่องนี้ก่อน หลังจากนั้นถึงจะเป็นงานของวง The Conspirators ตามมาในภายหลัง ขึ้นอยู่ว่าสถานการณ์ของ Guns N’ Roses จะเป็นยังไงน่ะนะ แต่ผมเองก็เริ่มรวบรวมวัตถุดิบที่มีเอาไว้ใช้กับอัลบั้มใหม่ของ The Conspirators แล้วครับ”

Chinese Democracy อัลบั้มเต็มชุดที่หกของ Guns N’ Roses วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี ค.ศ. 2008 หรือเป็นเวลาถึงกว่า 10 ปี 4 เดือนแล้ว งานชุดดังกล่าวเป็นอัลบั้มที่มีสมาชิกยุคก่อตั้งวงเพียงแค่คนเดียวที่มีส่วนร่วม นั่นคือ Axl Rose นักร้องนำ หากอัลบั้มใหม่ชุดนี้เกิดขึ้นจริง นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ทศวรรษ ที่ Axl, Slash และ Duff McKagan มือเบส ได้กลับมาสร้างผลงานร่วมกันอีกครั้ง ก็หวังว่าจะได้เห็นผลงานชิ้นนี้กันภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าครับ!

[ ที่มา – loudwire.com, future.cl ]