ดูเหมือนว่าถึงแม้จะมีข่าวลืออยู่เต็มไปหมด แต่เราก็คงจะยังไม่ได้เห็นสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพของ Guns N’ Roses กลับมารวมตัวกันในเร็ว ๆ นี้ครับ อย่างน้อยก็อีกสองปีโน่นเลย

หลังจากที่มีข่าวเปิดเผยออกมาว่า แสลช มือกีตาร์ผมฟูอดีตสมาชิกยุคแรกของวงนั้นไม่ได้ติดใจบาดหมางอะไรกับแอ็กเซิล โรส ฟรอนต์แมนและสมาชิกยุคคลาสสิกเพียงคนเดียวที่ยังเหลืออยู่ในวงแล้วหลังแตกคอกันมาหลายสิบปี บรรดาสื่อก็โหมกระแสกันอย่างหนักว่านี่อาจเป็นสัญญาณที่ทั้งคู่และสมาชิกในอัลบั้มแรกของวงจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่จนถึงตอนนี้ ทุกสิ่งยังคงเป็นแค่ข่าวลืออยู่เช่นเคยครับ

มีรายงานจาก Loaded ของประเทศอังกฤษว่าทางวงได้รับข้อเสนอเป็น ‘เงินจำนวนมหาศาล’ สำหรับการคัมแบ็คกับเพื่อนเก่าเพื่อเล่นในเทศกาลดนตรีใหญ่ในอังกฤษสองรายการ นั่นก็คือ Isle of Wight และ Download Festival ซึ่งทั้งสองโชว์นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทัวร์คัมแบ็คที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นเลยจนกว่าจะถึงปี 2017 เนื่องจากต้องให้ทั้งโรสและแสลชไปจัดการสิ่งต่าง ๆ ที่แต่ละคนจำเป็นต้องทำให้เรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งสำหรับแอ็กเซิล โรสเองนั้นก็จะยังคงต้องออกทัวร์ร่วมกับสมาชิกยุคปัจจุบันของวงต่อไปอีกในปี 2016 เพื่อ ‘แสดงความซื่อสัตย์’ ว่าจะไม่ทิ้งกันไปหลังได้รียูเนี่ยนกับบรรดาร็อกสตาร์เพื่อนเก่า (ต้นฉบับข่าวใช้คำว่า showing some loyalty)

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอย้ำกันอีกทีว่าทั้งหมดนี้ยังคงเป็นแค่ ‘ข่าวลือ’ ครับ ก็อ่านกันพอสนุก ถ้ายังไม่เห็นกลับมาขึ้นเวทีร่วมกัน อย่าเพิ่งเชื่อเป็นอันขาด!

ที่มา – Blabbermouth.net