มีแววจะได้เห็นอัลบั้มใหม่ของ Guns N’ Roses กันอีกครั้งครับ หลังจากที่ไม่ได้ฟังเพลงใหม่พวกเขามาเลยในรอบเก้าปีที่ผ่านมา Richard Fortus ให้สัมภาษณ์กับ The Stage Left Podcast ไว้ว่าทางวงมีโอกาสที่จะทำอัลบั้มใหม่กันอีกครั้ง

ถ้าเกิดว่ามีอัลบั้มใหม่จริง ๆ ก็ถือเป็นอีกประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ของวงการเพลงร็อกยุคปัจจุบันเลยครับ เพราะ ณ ตอนนี้ทางวง Guns N’ Roses ได้ Slash มือกีตาร์ และ Duff McKagan มือเบสยุคคลาสสิกไลน์อัพมาร่วมทัวร์ด้วยกันอีกครั้ง

Fortus ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า: “เรายังไม่ได้เริ่มบันทึกเสียงอะไรทั้งนั้นครับ ถ้าหมายถึงการเข้าสตูดิโอไปทำอัลบั้มกันจริงจังน่ะ แต่เราบันทึกเสียงวัตถุดิบกันไว้เยอะเหมือนกัน แค่เป็นไอเดียครับ กำลังอยู่ในช่วงรวบรวมไอเดีย แต่ยังไม่ได้เข้าไปเช่าสตูดิโอหรือเริ่มบันทึกเสียงอัลบั้มใหม่กันจริงจังอะไรแบบนั้น”

และเมื่อถูกถามว่าเขาคิดว่าทางวงมีแผนจะทำอัลบั้มใหม่กันหรือไม่ Fortus ตอบว่า: “ใช่ ผมคิดนะ คือมาถึงจุดนี้น่ะมันเป็นจุดที่ไม่ทำไม่ได้แล้วครับ นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกนะ ตอนนี้วงนี้มันทรงพลังมาก ๆ และผมหวังเป็นอย่างมากว่าเราจะทำอัลบั้มใหม่กัน และผมคิดว่าพวกเราทุกคนก็กำลังจริงจังกับมันและวางแผนให้กับมันอยู่ ผมคิดว่าความอัจฉริยะของ Axl คือความสามารถในการรวมเพลงของเขาจากส่วนประกอบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และทำให้มันเชื่อมต่อเข้าเป็นเพลงด้วยกัน ผมไม่เคยเห็นใครสามารถทำให้มันออกมาเป็นทางเดียวกันแบบนั้นได้มาก่อนเลย”

สำหรับตอนนี้ Guns N’ Roses ชุดกึ่งรียูเนียนก็ยังคงมีตารางเวิลด์ทัวร์กันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งปีหลังพวกเขาจะทัวร์สหรัฐอเมริกากันอย่างยาวนานต่อเนื่อง 3-4 เดือนเลยทีเดียว เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางวงได้มาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยกันไปด้วยหนึ่งครั้งที่สนาม SCG Stadium อ่านรีวิวคอนเสิร์ตกันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Loudwire