ช่วงนี้มีศิลปินหน้าใหม่หลายวงตบเท้าเข้าสังกัด Hopeless Records กันแบบต่อเนื่อง และ GroundCulture วงเมโลดิก/โพสต์ฮาร์ดคอร์จากเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ไปกับเค้าด้วย และทางวงก็เพิ่งเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง “Sculptures” จากอีพีชื่อเดียวกับวงออกมาให้ชมกันครับ
ดนตรีของ GroundCulture พกดีกรีความมันส์และความสดใหม่มาเต็มอัตรา พวกเขาใช้การบรรเลงดนตรีสไตล์เมโลดิก/โพสต์ฮาร์ดคอร์ได้อย่างออกรส จังหวะกรูฟชวนโยกของวงนี้โดดเด่นมาก มีความขัดในแบบเทคนิคัล ส่วนเสียงร้องใช้เสียงตะโกนและเน้นร้องใช้คำแบบติด ๆ กันสไตล์ใกล้เคียงกับการร้องของวงแนวใกล้เคียงกันอย่าง Stray from the Path
เป็นอีกหนึ่งวงที่น่าจะตอบโจทย์ผู้นิยมชมชอบสายเมโลดิก/โพสต์ฮาร์ดคอร์ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับแฟน ๆ ของวงอย่าง Counterparts, Heart in Hand และ Hundredth ยุคแรก ๆ

- เจ้าของเวบไซต์ร่วมกับชาลีและนักเขียน Headbangkok ยอมลาออกจากงานประจำเพื่อเป้าหมายที่จะรันวงการดนตรีเมทัลในไทย ตอนนี้หารายได้หลักจากการจำหน่ายเสื้อวงมือ 2 ผ่านการ Live หน้าเพจ Headbangkok
- นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder