มีภาพภาพหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันในแวดวงเมทัลเฮด นั่นคือภาพของแพะตัวหนึ่งที่ไปยืนดูคอนเสิร์ตวงเวิร์มร็อต (Wormrot) ไกรนด์คอร์จากประเทศสิงคโปร์ ระหว่างการแสดงในประเทศฝรั่งเศส

เมื่อไม่มีใครไล่มันออกไปจากบริเวณงาน เจ้าตัวนี้ก็เลยยืนดูคอนเสิร์ตอยู่แบบนั้นไม่หนีไปไหน และทางวงก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับเรื่องนี้แถมยังชอบใจที่ได้แฟนเพลงใหม่เป็น “แพะ” อีกหนึ่งตัว ชมภาพการแสดงคืนนั้นได้ที่ BuzzFeed และชมคลิปการแสดงสดของวงเวิร์มร็อตที่มีแพะตัวนี้ยืนเอ็นจอยอยู่ได้ที่ท้ายข่าวครับ

เมื่อทางเว็บไซต์ Noisey ทราบข่าวการเสียชีวิตของเจ้าแพะตัวนี้ก็ได้ติดต่อไปหาโฟล (อ่านว่า โ-ฟล ไม่ใช่ โ-ฟ-ล) เจ้าของของมันที่ฟาร์มแห่งนั้นที่มันเกิดและตายเพื่อสัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นมาเป็นไปของสหายสี่ขาสุดโหดตัวนี้ ทำให้ได้รู้จักกับสหายสี่ขาสุดโหดตัวนี้กันมากขึ้น

แพะตัวนี้ชื่อว่า บิแกตต์ เป็นแพะเพศเมียอายุ 10 ปี อาศัยอยู่ในฟาร์มเล็ก ๆ ชื่อ โมริยักได้ย้ายมาอยู่ที่ฟาร์มนี้หลังจากปลดเกษียณตัวเองจากโรงงานผลิตนมแพะที่อยู่มาถึงครึ่งชีวิต (5 ปี) ทีแรกเกือบถูกนำไปโรงฆ่าสัตว์แล้ว แต่ก็รอดมาได้และมาใช้ชีวิตอยู่ที่ฟาร์มนี้กับโฟลแทน และดูคอนเสิร์ตที่ฟาร์มนี้มาตลอดชีวิตที่อยู่ที่นี่ (ฟาร์มบ้าอะไรจัดคอนเสิร์ต) ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าแพะตัวนี้จากไปเพราะอะไร แต่ปกติแล้วแพะประเภทนี้จะอยู่ในยาวนานกว่า 10 ปี

R.I.P. นะเพื่อนร่วมโลก รสนิยมดี ชาติหน้าขอให้เกิดมาพร้อมวงดนตรีซักวง

ที่มา – Noisey