ก่อนหน้านี้มีประกาศออกมาจาก Grey Daze วงดนตรีแนวโพสต์กรันจ์ที่เป็นวงแรกของ Chester Bennington สมาชิกผู้ล่วงลับของ Linkin Park ว่าจะนำผลงานเก่าในวันวานมาบันทึกเสียงใหม่ โดยได้ครอบครัวและผองเพื่อนของ Chester มาร่วมกันสร้างผลงานชิ้นนี้ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Jamie Bennington ลูกชายวัย 22 ของร็อกเกอร์ผู้จากไป ได้มีส่วนร่วมในการบันทึกเสียงร้องกับวงดนตรีเก่าของพ่อตนเองด้วยเช่นกัน

ทางด้านวง Grey Daze บรรยายไว้บนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า:

“Chester จะต้องภูมิใจในตัวของ Jamie Bennington ลูกชายของเขาเป็นอย่างมากแน่นอน เราเชิญเขาที่ NRG Recording Studios เพื่อร้องเพลงร่วมกับพ่อของเขาเมื่อคืนที่ผ่านมา และเสียงของเขาก็ยอดเยี่ยมมาก! ฟังแล้วเหมือนพ่อของเขามากทีเดียว และพวกเราทุกคนภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานชิ้นนี้”

นี่ไม่ใช่ผลงานชิ้นแรกของ Jamie เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยปล่อยเพลงของตัวเองออกมาให้ฟังกันบ้างแล้วบนเว็บไซต์ Soundcloud

นอกจาก Jamie แล้ว ทางวง Grey Daze ยังได้ Brian “Head” Welch และ James “Munky” Shaffer มือกีตาร์คู่หูแห่งวงนูเมทัลตัวพ่ออย่าง Korn มาร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วย นอกจากนี้แล้วในอัลบั้มนี้ก็มีแขกรับเชิญอีกหลายท่าน ทั้ง Marcos Curiel จาก P.O.D., Chris Traynor จาก Bush, Ryan Shuck เพื่อนร่วมวง Dead By Sunrise กับ Chester เป็นต้น

ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายผลงานเหล่านี้ถูกประกาศออกมา

ชมการแสดงสดของ Chester และวง Grey Daze จากปี ค.ศ. 1996:

Epic day recording the new record with Brian Head Welch and Munky from korn James “Munky” Shaffer Korn Chester would be…

Posted by Grey Daze on Monday, February 11, 2019

[ ที่มา – NME ]