สารภาพตามตรงว่าช่วงหลังไม่ค่อยได้ติดตามวงใหม่ ๆ เพราะเอาเข้าจริงวงการเพลงร็อกเริ่มหาวงที่ทำผลงานแบบโดดเด่นระดับ outstanding ได้ยากขึ้นทุกวัน (แหงอยู่แล้ว เพราะใคร ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำวงทำเพลงกันได้ง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อน) ซึ่งด้วยความปิดหูปิดตานี้เองก็ทำให้เพิ่งรู้จักเข้ากับ Greta Van Fleet วงดนตรีบลูส์ร็อก/ฮาร์ดร็อกรุ่นใหม่จากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ที่สามในสี่ของสมาชิกวงมีนามสกุลเดียวกัน

จากที่ลองไปฟังอีพีสองชุดที่ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยที่ใครต่อใครมักจะหยิบผลงานของพวกเขาไปเทียบกับวงรุ่นตำนานค้างหิ้งอย่าง Led Zeppelin แต่นั่นก็ไม่ได้ความว่าพวกเขาจะเดินตามรอยหรือวัดรอยเท้า เพราะมันก็มีความแตกต่างและสดใหม่ที่เกิดขึ้นจากความต่างยุคต่างสมัย และต่างบุคคลอยู่มากเหมือนกัน

ทางวงเพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ชื่อว่า “Watching Over” ออกมา เพลงนี้เป็นซิงเกิลกรุยทางก่อนที่เราจะได้พบกับอัลบั้มเต็มชุดแรก Anthem of the Peaceful Army กันในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เพลงนี้ถือว่าเมโลดี้สวย ดนตรีสไตล์บลูส์ร็อกเท่ ๆ ที่เล่นแบบถึงพริกถึงขิงนี่มันก็มันตอบโจทย์คนชอบฟังเพลงเมทัลอยู่มากเหมือนกันนะครับ แค่แทร็กเปิดตัวอัลบั้มยังทำมาขยี้ขนาดนี้ ส่วนตัวคิดว่าเราน่าจะได้เห็นความเท่ ความพลังอีกมากในอัลบั้มเต็มของวง รอดูพร้อมกันเดือนหน้าครับผม