ถ้าเป็นสมัยก่อนกว่าจะได้ฟังเดโมเพลงของวงดนตรีดังซักวงคงต้องบุกไปถึงสตูดิโอครับ แต่ยุคนี้แค่ต่ออินเทอร์เน็ตได้เพลงก็ลอยมาถึงรูหูขณะที่เรานั่งอยู่ในห้องนอนกันแล้ว วันนี้มีผลงานเก่าเก็บจากยุคอัลบั้ม Dookie ของวงพังก์ร็อกตัวพ่ออย่าง Green Day หลุดมาให้ฟังกันทีเดียวถึงสามเพลง จากรายงานของเว็บไซต์ Alternative Press ระบุเอาไว้ว่าเป็นผลงานช่วงปี 1992-1993 ครับ

เพลงแรกมีชื่อว่า “J.A.R.” เป็นตัวย่อของ Jason Andrew Relva ซึ่งเป็นชื่อเพื่อนในวัยเด็กของ Mike Dirnt มือเบสของวงซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุโดยรถยนต์ เพลงนี้ทำเดโมไว้ช่วงอัลบั้ม Dookie แต่กว่าจะปล่อยออกมาก็ในอัลบั้มซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่อง Angus ปี 1995 โน่นเลยครับ หลังจากนั้นเพลงนี้ก็มาอยู่ใน International Superhits! อัลบั้มรวมฮิตของวงเมื่อปี 2001 และก็อัลบั้มแสดงสด Awesome as Fuck ปี 2011 ด้วย

เพลงที่สองคือ “Having a Blast” เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Dookie ด้วย และเพลงที่สาม “Don’t Wanna Fall in Love” เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม compilation ชื่อว่า Shenanigans ปี 2002 โดยก่อนหน้านี้เพลง “Don’t Wanna Fall in Love” ถูกบรรจุอยู่ในแผ่นซิงเกิลเพลง “Geek Stink Breath” ด้วย เพลงนี้เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม Insomniac งานชุดถัดจาก Dookie เรียนเชิญฟังเพลงทั้งสามกันด้านล่างได้เลยครับ
ที่มา – Alternative Press