ดีเจสาย EDM คนดังอย่าง Avicii (หรือทิม เบิร์กลิง วัย 24 ปี) กำลังทำผลงานอัลบั้มเต็มลำดับที่สองของตัวเองอยู่ หลังจากที่เขาก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ของวงการเพลงเมนสตรีมด้วยซิงเกิลฮิตอย่าง “Wake Me Up” จากอัลบั้ม “True” ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วกันไปแล้ว ตอนนี้เขาก็กำลังทำอัลบั้มที่สองของตัวเองอยู่ ซึ่งก็มีรายงานออกมาว่าอัลบั้มนี้เขาได้ทำลายกำแพงของแนวดนตรีที่ดูจะห่างไกลกันลงด้วยการทาบทามศิลปินร็อกและเมทัลชื่อดังมาร่วมงานกันในอัลบั้มด้วยหลายคน ซึ่งรายชื่อที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้นั้นก็มี เซิร์จ ทานเคียน นักรองนำวง System of a Down, บิลลี่ โจ อาร์มสตรอง ฟรอนต์แมนวง Green Day และไมค์ ไอน์ซีเกอร์ มือกีตาร์วง Incubus

สำหรับไมค์ ไอน์ซีเกอร์นั้นถือว่าเป็นการร่วมงานกับ Acivii ซ้ำอีกครั้งเพราะเขาเคยทำงานด้วยในอัลบั้มแรกอย่าง “True” มาก่อนแล้ว และเพลงแรกที่พวกเขาร่วมกันเขียนขึ้นมาก็คือเพลง “Wake Me Up” ซิงเกิลฮิตที่สุดของ Avicii นั่นเองและเขาก็ยังบอกต่อไปอีกว่านอกจากบิลลี่โจแล้วก็ยังมีการทำงานร่วมกับ AlunaGeorge, Wyclef Jean และ Matisyahu ด้วย

จากรายงานของ Rolling Stone บอกไว้ว่าเพลงที่ Avicii ทำร่วมกับบิลลี่ โจ อาร์มสตรองนั้นชื่อเพลงว่า “No Pleasing a Woman” และนอกจากรายชื่อแขกรับเชิญที่กล่าวมาในพาดหัวข่าวแล้วในอัลบั้มนี้ยังจะมีคริส มาร์ติน นักร้องนำวง Coldplay และจอน บอน โจวี่มาร่วมงานด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น เขาให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้กำลังทำเพลงไว้กว่า 70 เพลงแล้วสำหรับอัลบั้มใหม่ (อย่าเพิ่งตกใจ คัดมาลงอัลบั้มจริง ๆ ก็สิบกว่าเพลงเหมือนอัลบั้มปกติทั่วไป)

ที่มา – Loudwire, Rolling Stone, ภาพประกอบ – Business Insider

Billie-Joe-Armstrong-Serj-Tankian-Mike-Einziger-Avicii