ก็เป็นอีกวงที่รักษามาตรฐานผลงานได้แบบคงเส้นคงวาดีเหมือนกันครับ Green Day วงพังก์ร็อกชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวมิวสิควิดีโอใหม่สไตล์ย้อนวันวาน “Revolution Radio” ไตเติลแทร็กของอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดออกมาให้ชมกันแล้ว

หลัก ๆ แล้วมิวสิควิดีโอตัวนี้ฉายภาพสลับกันของสมาชิก Green Day ในสองยุคคือยุคปัจจุบันที่เล่นกันในสตูดิโอเซ็ตฉากสวยงาม กับฟุตเตจเก่าในวันวานสมัยที่พวกเขายังเป็นวัยรุ่นอยู่ (แก่แล้วก็ต้องเล่นมุกนี้แหละ!) ก็ถือว่าไม่ได้มีอะไรใหม่มากนักทั้งในส่วนของแนวเพลงและมิวสิควิดีโอ แต่ฟัง/ดูแล้วชอบก็คือชอบ จบ

Revolution Radio เป็นอัลบั้มเต็มชุดที่สิบสองของวง Green Day ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมปีที่แล้วกับค่าย Reprise Records เปิดตัวกันด้วยซิงเกิลดุ ๆ “Bang Bang” แล้วก็ตามมาด้วยไตเติลแทร็กที่นำมิวสิควิดีโอมาให้ชมกันวันนี้ (เว้นช่วงไปนานเหมือนกัน) แล้วก็ตามมาด้วยเพลง “Still Breathing” ที่หลายคนหลงรักไปเรียบร้อบแล้ว ก็ถือเป็นงานอีกอัลบั้มที่แฟน ๆ ของคณะวันเขียวควรมีเก็บไว้ครับ ชอบผลงานสไตล์พังก์ร็อกเท่ ๆ ในยุคหลังของพวกเขาก็ไม่ควรพลาดชุดนี้แต่อย่างใด อัลบั้มนี้ได้รางวัล Album of the Year จากสำนัก Kerrang! ด้วยนะครับ

ที่มา – Kerrang!